Xe+

Bình Thuận

Va chạm liên hoàn 3 xe khách, 3 người chết, 10 người bị thương

  • 19/07/2017 09:41
  • 0 bình luận
  • Tấn Thuận
  • In bài
ANTD.VN - Khuya 19-7, một vụ va chạm liên hoàn giữa 3 xe khách chạy cùng chiều đã xảy ra trên quốc lộ 1, đoạn qua địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận, khiến 3 người tử vong, nhiều người bị thương nhập viện.

Khoảng 0h15 ngày 19-7, xe khách giường nằm mang BKS 76B – 004.51 của nhà xe Kim Thành, lưu thông hướng từ tỉnh Quãng Ngãi đi tỉnh Bình Dương. Khi xe này đến đoạn qua thôn 5, xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận, thì xe này mất tín hiệu đèn sau và tài xế cho dừng xe vào bên phải lề để kiểm tra, sửa chữa.

Xe khách hư hỏng nặng phần đầu sau va chạm

Xe khách hư hỏng nặng phần đầu sau va chạm

Đúng lúc này, xe khách mang BKS: 78B – 022.89 của nhà xe Hải Lài (tỉnh Phú Yên), lưu thông cùng chiều phía sau đã tông vào đuôi xe đang dừng, đẩy xe này khách Kim Thành một đoạn hơn 30m, lao thẳng vào nhà dân. Riêng xe khách Hải Lài sau cú va chạm đã mất lái lao qua trái va chạm với xe khách giường nằm khác mang BKS: 75B-006.38, lưu thông cùng chiều.

Xe khách Kim Thành lao vào nhà dân

Xe khách Kim Thành lao vào nhà dân

Sau vụ va chạm, cả 3 phương tiện đều hư hỏng nặng. Vụ tai nạn làm 1 người trên xe Kim Thành tử vong tại chỗ; 2 người trên xe Hải Lài tử vong khi đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh cấp cứu. Ngoài ra, hơn 10 người khác bị thương, trong đó có nhiều người chỉ bị và trầy xước được người dân đưa đi cấp cứu.

Ông Phạm Văn Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cùng lãnh đạo Ban an toàn giao thông tỉnh, Giám đốc Sở GTVT, Sở Y tế cũng đã có mặt tại hiện trường, chỉ đạo công tác cứu hộ, khắc phục hậu quả, đồng thời đến bệnh viện đa khoa tỉnh thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các nạn nhân bị nạn và chỉ đạo công tác tập trung cứu chữa các nạn nhân.

Lãnh đạo tỉnh, Ban an toàn giao thông tỉnh và Sở GTVT cũng đã chỉ đạo bố trí phương tiện và tạo mọi điều kiện tốt nhất, để các hành khách trên 3 xe gặp nạn tiếp tục hành trình.

Lực lượng CSGT và Thanh tra giao thông tỉnh Bình Thuận đã có mặt phân luồng giao thông, xử lý hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Danh tính các nạn nhân tử vong gồm: Nguyễn Văn Sỹ (SN 1990, ngụ huyện Minh Long, Quảng Ngãi) xe Kim Thành, Trương Minh Phong (SN 1951, ngụ xã Phú Thứ, huyện Tây Hòa, Phú Yên) và Nguyễn Xuân Hùng (SN 1971, ngụ thị xã Sông Cầu, Phú Yên) cả 2 đi Hải Lài.

Tin cùng chuyên mục