V.Ninh Bình xin nghỉ V-League, làng bóng Việt bất an

  • 10/04/2014 22:20
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Chiều nay 10-4, đội bóng cố đô đã gửi công văn tới VFF, VPF với nội dung xin tạm dừng chơi V-League và AFC Cup, đồng thời nhờ công an vào cuộc điều tra nghi vấn một vài cầu thủ có vấn đề "tư tưởng".

Chiều nay 10-4, HLV Nguyễn Văn Sỹ nhận lệnh của lãnh đạo đội bóng cho đội nghỉ tập. Vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn khi Chủ tịch đội bóng - ông Phạm Văn Lệ, tiết lộ những thông tin gây sốc liên quan đến quyết định đầy bất ngờ này.

Thông tin từ V.Ninh Bình cho biết, đội đã gửi công văn tới VFF và VPF đề nghị cho dừng tham dự V-League 2014 cũng như thi đấu ở AFC Cup 2014 để giải quyết vụ việc của đội trước khi có quyết định tiếp theo. CLB này cũng xác nhận đã gửi công văn đề nghị cơ quan điều tra Ninh Bình vào cuộc, điều tra nghi vấn tiêu cực của một số cầu thủ của đội.


V.Ninh Bình xin nghỉ V-League, làng bóng Việt bất an ảnh 1
Không chỉ các thành viên CLB V.Ninh Bình mà các đội bóng còn lại của V-League 2014 cũng đang hồi hộp chờ quyết định cuối cùng của lãnh đạo đội

"Trong thời gian qua, đội bóng có quá nhiều vấn đề, từ thành tích không tốt ở V-League, rồi hàng loạt những thông tin hậu trường mờ ám. Chính vì vậy bầu Trường đã cảm thấy không hài lòng và quyết định tạm dừng mọi hoạt động liên quan đến bóng đá của đội 1. Cho tới khi có quyết định cuối cùng của lãnh đạo, trước mắt chúng tôi sẽ không tập luyện và tham dự bất kỳ giải đấu nào”, chủ tịch CLB Phạm Văn Lệ cho biết.

Hiện V.Ninh Bình đang xếp 11/13 trên BXH V-League và đoạt vé sớm 2 vòng đấu để góp mặt vòng knock-out AFC Cup 2014.

Đại diện VFF và VPF cho biết 2 cơ quan này vẫn chưa nhận được công văn chính thức của V.Ninh Bình. Dự kiến ngày mai 11-4, khi nhận được công văn, VFF và VPF sẽ có ý kiến về vụ việc.

Đề nghị gây sốc của V.Ninh Bình khiến làng bóng Việt bất an. Bởi nếu chuyện V.Ninh Bình nghỉ chơi V-League thành hiện thực, theo quy định, kết quả các trận đấu có đội này tham dự từ đầu giải sẽ phải hủy bỏ. Điều này chắc chắn gây xáo trộn trên BXH và nhiều đội bóng từng thắng V.Ninh Bình ở lượt đi V-League 2014 sẽ là đối tượng chịu thiệt.

Mùa 2013, CLB XMXT Sài Gòn bỏ giải trước 2 vòng đấu cuối khiến thứ hạng V-League 2013 đảo lộn và SLNA là đội bóng chịu thiệt thòi nhất. Với việc bỏ giải khi đó, XMXT Sài Gòn bị đánh tụt xuống hạng 3 và chịu phạt 100 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục