Ưu tiên tu bổ phố cổ Đồng Văn

  • 20/07/2013 06:48
  • 0 bình luận
  • Quỳnh Vân
  • In bài
ANTĐ - Xung quanh thông tin về việc người dân phố cổ Đồng Văn - Hà Giang bày tỏ ý định trả lại danh hiệu di sản để có thể tự cải tạo nhà cửa, nâng cao chất lượng cuộc sống.
Ưu tiên tu bổ phố cổ Đồng Văn ảnh 1

Hôm qua, 19-7, tại cuộc họp Tổng kết công tác Văn hóa, Thể thao và Du lịch 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2013, Tiến sĩ Nguyễn Thế Hùng, Cục trưởng Cục Di sản Văn hóa cho biết, UBND tỉnh Hà Giang đã hoàn thành Dự án tu bổ tôn tạo phố cổ Đồng Văn gửi Bộ VH-TT&DL, Cục Di sản Văn hóa thẩm định về mặt chuyên môn, đồng thời xin thỏa thuận tu bổ. Cục đã đề nghị tỉnh Hà Giang lựa chọn những ngôi nhà xuống cấp nặng nhất để ưu tiên tiến hành tu bổ trước.

Hiện tại, Bộ cũng đang có phương án xem xét hỗ trợ về mặt kinh phí để có thể triển khai ngay. Ông Nguyễn Thế Hùng cũng cho biết thêm, cho tới thời điểm này chưa nhận được bất cứ đề nghị tự tu sửa của người dân phố cổ Đồng Văn, tuy nhiên, sau khi UBND tỉnh chính thức phê duyệt dự án sẽ có chính sách tạo điều kiện, khuyến khích các hộ dân có điều kiện kinh phí tự sửa chữa bảo tồn theo đúng thiết kế đã được phê duyệt. 

Tin cùng chuyên mục