Ưu tiên phân bổ 15.000 liều vaccine "5 trong 1" cho các điểm tiêm chủng lớn

  • 15/12/2015 17:47
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài

ANTĐ - Như Báo ANTĐ đã đưa tin, ngày 14-12, sau một thời gian dài khan hiếm, 15.000 liều vaccine “5 trong 1” Pentaxim (vaccine dịch vụ) đã được nhập về miền Bắc. Vậy số vaccine này sẽ được phân bổ như thế nào?

Ngày 15-12, bà Đặng Hồng Thúy, Giám đốc Công ty Hồng Thúy – đơn vị độc quyền nhập khẩu vaccine “5 trong 1” Pentaxim về miền Bắc cho biết, việc phân bổ vaccine sẽ theo đúng quy định của pháp luật để đảm bảo các cháu trong độ tuổi tiêm có thể tiêm đủ được 3 mũi như chỉ định.
Do số lượng vaccine ít nên sẽ ưu tiên phân bổ cho các điểm tiêm chủng lớn

Do số lượng vaccine ít nên sẽ ưu tiên phân bổ cho các điểm tiêm chủng lớn

Do số lượng vaccine ít nên sẽ ưu tiên phân bổ cho các điểm tiêm chủng lớn

Vì số lượng vaccine nhập về lần này ít nên sẽ phân bổ tập trung vào các điểm tiêm chủng lớn ở Hà Nội như: Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương, Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế Hà Nội, Bệnh viện Việt Pháp, một số phòng khám có phòng tiêm chủng theo quy định nhà nước. Tại các địa phương khác, công ty chỉ phân về đến tuyến tỉnh với số lượng ít, chỉ khoảng 50 – 100 hộp vaccine tại Trung tâm y tế dự phòng tỉnh.

Về giá cả, theo bà Đặng Hồng Thúy, giá vaccine “5 trong 1” Pentaxim sắp đưa ra tiêm chủng lần này sẽ áp dụng theo đúng giá vaccine đã được chấp thuận cho điều chỉnh từ tháng 6-2014, cụ thể là 629.200 đồng/ mũi. 

Tin cùng chuyên mục