Uống rượu vang đỏ giúp giảm cân

  • 27/09/2012 12:07
  • 0 bình luận
  • Ngọc Diệp
  • In bài
ANTĐ - Nghiên cứu mới đây cho thấy uống rượu vang đỏ có thể giúp giảm cân bằng cách ức chế cảm giác thèm ăn và ngăn không cho bạn ăn quá nhiều.

Các nhà nghiên cứu thấy rằng khi nuôi những con ong bằng resveratrol, một hợp chất có trong rượu vang đỏ, thì chúng có xu hướng ăn ít thức ăn hơn.

Trong khi những con ong thông thường ăn rất nhiều thức ăn ngọt thì đàn ong được nuôi bằng chất resveratrol lại ngừng ăn ngay khi chúng nạp đủ lượng năng lượng cần thiết. Chúng cũng không hứng thú với nước đường pha loãng.

Uống rượu vang đỏ giúp giảm cân ảnh 1

Các nghiên cứu trước đó cũng cho thấy resveratrol cũng chống lại béo phì bằng cách bắt chước các tác dụng của chế độ ăn ít chất béo và giúp phòng ngừa khởi phát các bệnh liên quan đến tuổi già.

Gro Amdam, một tác giả của nghiên cứu, đến từ Đại học Khoa học cuộc sống ở Nauy cho biết: “Những thực phẩm mà chúng ta ăn là rất quan trọng đối với sức khỏe thể chất nên nhìn cách phản ứng của ong với chất resveratrol có trong vang đỏ và lượng thức ăn chúng tiêu thụ thì chúng ta có thể nghĩ đến một giải pháp giảm cân nhờ uống đều đặn một lượng vang đỏ hợp lý trong các bữa ăn”.

Theo Telegraph

Tin cùng chuyên mục