Ukraine triển khai xe bọc thép tới hiện trường vụ xung đột với Right Sector

  • 12/07/2015 22:50
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Quân đội Ukraine được cho là đã bắt đầu triển khai các xe quân sự tới một thị trấn miền tây, nơi một ngày trước đó đã xảy ra một vụ đụng độ chết người giữa lực lượng dân tộc cực hữu và cảnh sát địa phương liên quan đến việc buôn lậu thuốc lá.

Ít nhất 2 người đã thiệt mạng trong cuộc đụng độ hôm 11-7 tại một trung tâm thể thao thuộc thành phố Mukhachevo, miền tây Ukraine, gần biên giới Ba Lan và Hungary.

Trong khi nhóm dân tộc cực hữu “Right Sector” cho biết, hai thành viên của nhóm đã thiệt mạng trong vụ đụng độ, thì cố vấn Bộ Nội vụ Ukraine Anton Gerashchenko khẳng định 3 cảnh sát đã thiệt mạng và 4 dân thường khác bị thương.
Lực lượng Right Sector đối đầu với cảnh sát Ukraine hôm 11-7

Lực lượng Right Sector đối đầu với cảnh sát Ukraine hôm 11-7

Lực lượng Right Sector đối đầu với cảnh sát Ukraine hôm 11-7

Bạo lực xảy ra ở khu vực miền tây Ukraine là điều bất thường, vì Donbass và các khu vực xung quanh mới là tâm điểm của cuộc xung đột đang diễn ra giữa quân đội Ukraine và lực lượng ly khai đòi độc lập, và là nơi phát hiện các hoạt động buôn lậu liên quan đến các tiểu đoàn tình nguyện và quân đội Ukraine.

Trong ngày hôm nay (12-7), một phái đoàn giám sát thuộc Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) cũng đã đến hiện trường vụ đụng độ để giám sát tình hình.

Một đại diện của nhóm Right Sector nói với truyền hình Ukraine rằng một đoàn xe bọc thép đã thực sự di chuyển đến thị trấn này. Theo người đại diện trên, các tay súng đã nỗ lực ngăn chặn chúng tại một trạm kiểm soát, nhưng đã để đoàn xe đi qua theo lệnh của lãnh đạo nhóm, Dmytro Yarosh.

Tuy nhiên, lãnh đạo Yarosh lại kêu gọi các tay súng của mình tiếp tục biểu tình và những hành động chính trị trên phắp Ukraine cho đến khi những người chịu trách nhiệm về vụ đụng độ đẫm máu trên bị bắt và Bộ trưởng nội vụ Arsen Avakov từ chức.

"Không có lệnh hạ vũ khí và đầu hàng từ nhà lãnh đạo Yarosh. Cho đến khi chưa có mệnh lệnh như vậy, họ sẽ không đầu hàng", người đứng đầu tổ chức khu vực của Right Sector Artyom Skoropadskyi tuyên bố.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục