Ukraine ra mắt trực thăng tấn công Mi-24PU1 nâng cấp

  • 13/09/2016 09:01
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Nhà máy sửa chữa máy bay Aviakon, trực thuộc công ty UkrOboronProm của Ukraine vừa trình làng một phiên bản cải tiến của trực thăng tấn công Mi-24PU1.

Aviakon đã sẵn sàng bàn giao 3 trực thăng tấn công Mi-24PU1 cho lực lượng vũ trang Ukraine.

“Mi-24PU1 đáp ứng mọi yêu cầu của chiến tranh hiện đại bao gồm việc được trang bị nhiều hệ thống điện tử hiện đại, các thiết bị tự vệ và vũ khí tấn công mạnh mẽ. Đây là thiết bị quân sự phù hợp với nhu cầu của quân đội Ukraine", giám đốc của UkrObronProm, ông Roman Romanov cho hay.

Trực thăng Mi-24PU1 của Ukraine

Trực thăng Mi-24PU1 của Ukraine

Trong quá trình phát triển Mi-24PU1, sự chú ý đã được tập trung ở hệ thống phòng thủ của mẫu trực thăng này. Các chuyên gia Ukraine đã trang bị cho Mi-24PU1 thiết bị bảo vệ hiện đại Adros, phát triển bởi Trung tâm công nghiệp Progress. Hệ thống này sẽ đánh lừa các vũ khí dẫn đường bằng hồng ngoại như tên lửa vác vai Igla, Stinger hoặc tên lửa không đối không R-60 và R-73.

Để tiêu diệt mục tiêu, Mi-24PU1 được trang bị súng cối 30mm và nhiều vũ khí khác bao gồm cả tên lửa chống tăng dẫn đường chính xác “BAR’ER-V”, có khả năng phá hủy nhiều các mục tiêu bọc thép kiên cố hay các máy bay trực thăng khác.

Mi-24PU1 được trang bị các động cơ phát triển nội địa, khiến chiếc xe có tốc độ và sự linh hoạt cao. Trong khi đó, hệ thống ngắm bắn và định vị hiện đại cho phép nó thực hiện được nhiều nhiệm vụ trong cả điều kiện ban đêm.

Theo DB

Tin cùng chuyên mục