Đặc nhiệm Anh bắn một phát đạn, giết 4 khủng bố, cứu chục mạng người

  • 12/09/2016 14:56
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Một tay súng bắn tỉa của Lực lượng đặc nhiệm không quân Anh (SAS) được cho là đã giết chết 4 phần tử khủng bố  tại Syria và cứu sống hàng chục mạng người chỉ bằng một viên đạn.

Theo tờ Daily Star, vụ việc xả ra vào đầu tháng trước. Nhóm đặc nhiệm Anh nhận được thông tin về địa điểm những tên khủng bố đang chuẩn bị hành quyết con tin bằng cách thiêu sống ở gần một ngôi làng tại thành phố Raqqa, Syria.

Tổng cộng 4 tên khủng bố đang chuẩn bị hành quyết 8 người đàn ông, 4 phụ nữ và 2 trẻ nhỏ. Một xạ thủ của lực lượng SAS, với khẩu súng bắn tỉa Barrett, đã bắn chỉ một phát đạn từ khoảng cách 1.500m vào vào bình nhiên liệu của súng phun lửa mà tên đao phủ IS đang đeo trên lưng.

Lính đặc nhiệm Anh SAS giết 4 tên khủng bố chỉ bằng một phát đạn

Lính đặc nhiệm Anh SAS giết 4 tên khủng bố chỉ bằng một phát đạn

Phát bắn này không những làm tên đao phủ cháy rụi mà nó còn giết chết 3 thành viên IS khác đang quay phim vụ hành quyết.

Viên xạ thủ trên chưa được xác định danh tính, được cho là nằm trong nhóm đang thực hiện nhiệm vụ theo dõi những kẻ chiến binh IS cấp cao ở Syria. Theo Mirror, đao phủ IS nói trên nằm trong danh sách cần tiêu diệt của Mỹ và Anh bởi tên này chuyên sử dụng phương pháp hành quyết tù nhân bằng cách thiêu sống.

SAS nổi tiếng là một trong những lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ nhất thế giới. Để vào được SAS, các binh sĩ phải vượt qua những giai đoạn luyện tập vô cùng gian khổ và rất nhiều người đã bỏ cuộc. Mỗi đợt tuyển chọn SAS có khoảng 125 ứng cử viên nhưng số người được phục vụ trong lực lượng này chỉ còn 10 người sau khóa huấn luyện.

Vào hồi tháng 6, trang Daily Star cũng đưa tin về việc một lính SAS đã bắn tỉa giết 2 tên khủng bố đang lái xe bom liều chết vào mục tiêu mà chỉ cần một phát đạn, nhờ đó cứu sống hàng trăm người. Sau đó, đến tháng 7, tờ báo này tiếp tục đưa tin về một lính SAS tiêu diệt được 3 tên khủng bố của IS chỉ bằng một con dao, khi bị chúng phục kích, trong lúc súng hết đạn. 

Theo Mirror

Tin cùng chuyên mục