Ukraine: Nổ trạm kiểm soát gần Odessa, 7 người bị thương

  • 26/04/2014 07:27
  • 0 bình luận
  • Mai Loan
  • In bài
ANTĐ - Ngày 25-4, một vụ nổ đã xảy ra tại một trạm kiểm soát tỉnh Odessa của Ukraine ở biển Đen, khiến ít nhất 7 người bị thương.

“Vụ nổ xảy ra vào khoảng 4 giờ sáng ngày 25-4 (giờ địa phương) tại một điểm kiểm soát được một tổ chức tự vệ dựng lên”, hãng tin Reuters dẫn lời người phát ngôn của cảnh sát địa phương cho biết.

Theo lời các nhân chứng, quả bom được quăng vào trạm kiểm soát từ một chiếc xe đi ngang qua, tuy nhiên thông tin này vẫn chưa được cảnh sát xác nhận. Vụ nổ đã khiến 7 người bị thương, trong đó có cả 1 nhân viên cảnh sát. Các nạn nhân đã được đưa tới bệnh viện để điều trị.

Ukraine: Nổ trạm kiểm soát gần Odessa, 7 người bị thương ảnh 1
Trạm kiểm soát ở Odessa


Được biết, người dân Odessa đã xây dựng một vài trạm kiểm soát ở Odessa, nhằm ngăn chặn một số phần tử ly khai ủng hộ Nga xâm nhập vùng lãnh thổ ly khai Transdniestria của Moldova.

Transdniestria là khu vực mà quân đội và lực lượng gìn giữ hòa bình Nga đóng quân từ thời Xô Viết. Kể từ khi tuyên bố độc lập vào năm 1990, và đặc biệt là sau chiến tranh Transnistria vào năm 1992, lãnh thổ này được quản lý như là thuộc Cộng hòa Pridnestrovia Moldova.

Tháng trước, Mỹ và các nước đồng minh NATO đã lên tiếng cảnh báo rằng, Nga có thể chiếm Transnistria, sau khi Moscow chính thức sáp nhập Crimea vào lãnh thổ nước này.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục