Ukraina và Tanzania hợp tác thương mại quốc phòng

  • 04/11/2013 16:23
  • 0 bình luận
  • Đức Hà
  • In bài
ANTĐ - Tạp chí Quốc phòng Anh “Jane’s defence weekly” ngày 30-10 cho biết, Tập đoàn công nghiệp quốc phòng Ukraina đã chính thức ký kết với Tanzania một biên bản ghi nhớ hợp tác quân sự.
Ukraina và Tanzania hợp tác thương mại quốc phòng ảnh 1

Xe tăng T-84 Oplot Ukraina bán cho lục quân Thái Lan

Hồi tháng 10/2013, phó chủ tịch Tập đoàn công nghiệp quốc phòng Ukraina đã  dẫn đầu một đoàn đại biểu đến thăm Tanzania, đoàn đã có cuộc hội đàm với Bộ trưởng quốc phòng Tanzania. Sau cuộc hội đàm, hai bên đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác quân sự, nhằm tăng cường xuất khẩu hàng hoá và dịch vụ quân sự.

Một số nhà phân tích cho rằng động thái cho thấy Tập đoàn Công nghiệp Quốc phòng Ukraina đang tích cực tìm kiếm hợp tác với các nước xuất khẩu để xuất khẩu vũ khí.

Cũng vào tháng chín năm nay, tập đoàn này vừa công bố kế hoạch hợp tác với Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Trung Quốc và ký kết một Hiệp định hợp tác để xuất khẩu sang các nước thứ ba.

Tháng mười, tập đoàn cũng hợp tác với Ủy ban công nghiệp quân sự Nhà nước Belarus. Ngoài ra, Ukraina cũng bắt đầu đàm phán về hợp tác quân sự và kỹ thuật với Uruguay, và có thể sẽ chính thức đạt được một thỏa thuận hợp tác song phương. 

Theo Jane’s defence weekly

Tin cùng chuyên mục