UAV Pháp lần đầu không kích tiêu diệt phiến quân ở Mali

  • 24/12/2019 20:24
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Pháp cho biết họ đã thực hiện cuộc tấn công đầu tiên bằng máy bay không người lái (UAV) vũ trang, tiêu diệt 7 phiến quân ở Mali.
Máy bay không người lái Reaper của Pháp lần đầu không kích tại Mali

Máy bay không người lái Reaper của Pháp lần đầu không kích tại Mali

Theo tuyên bố từ Bộ Quốc phòng Pháp hôm 23-12, cuộc tấn công bằng máy bay không người lái đã được thực hiện vào ngày 21-12. Các đặc nhiệm Pháp bị 1 nhóm khủng bố đi trên xe máy tấn công, và máy bay không người lái Reaper đã được điều đến để hỗ trợ họ.

Việc xác nhận thông tin về cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nêu trên được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Bộ Quốc phòng Pháp cho biết đã tiến hành thử nghiệm máy bay không người lái vũ trang tại căn cứ không quân Niamey ở Niger.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đang có chuyến thăm tới Bờ Biển Ngà, quốc gia láng giềng của Mali, tại thời điểm tiến hành cuộc không kích. Tại Abidjan vào ngày 21-12, ông Macron tuyên bố quân đội Pháp đã tiêu diệt 33 tên khủng bố ở miền Trung Mali, đồng thời giải cứu 2 sĩ quan cảnh sát Mali đang bị bắt làm con tin.

Pháp bắt đầu triển khai quân đội nước này tới khu vực Sahel từ năm 2013. Trong số 4.500 binh sĩ Pháp được triển khai, 41 người đã thiệt mạng. Tháng trước, 13 người đã tử vong khi 2 máy bay trực thăng quân sự Pháp va chạm vào nhau tại Mali. Đây là tổn thất lớn nhất đối với quân đội Pháp trong hơn 35 năm qua.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục