Tỷ phú giàu thứ 3 thế giới bị ung thư tiền liệt tuyến

  • 18/04/2012 23:36
  • 0 bình luận
  • Thu Nguyên
ANTĐ - Tỷ  phú Warren Buffett, người giàu thứ 3 trên thế giới cho biết ông đã bị mắc ung thư tiền liệt tuyến giai đoạn đầu, tuy nhiên, vị giám đốc điều hành 81 tuổi của Công ty Berkshire Hathaway nói ông không có kế hoạch nghỉ hưu sớm trong thời gian tới. 
Tỷ phú giàu thứ 3 thế giới bị ung thư tiền liệt tuyến  ảnh 1

Trong một bức thư gửi các cổ đông của công ty, nhà tỷ phú đầu tư huyền thoại cho hay tình trạng của ông “không đe dọa đến tính mạng”. Các bác sĩ đã đưa ra chẩn đoán vào hôm 11-3 và lên kế hoạch điều trị bằng phóng xạ cho tỷ phú Buffett trong vòng 2 tháng, bắt đầu từ giữa tháng 7 này. “Tôi cảm thấy rất tốt, sức khỏe tốt và nguồn sinh lực đạt 100%” - ông Buffett nói. 

Các chuyên gia về ung thư nói rằng, tình trạng của ông Buffett không có mối quan ngại lớn, bởi vì được phát hiện sớm, chưa di căn. “Khả năng tử vong vì ung thư tuyến tiền liệt của ông Buffett trong 10 năm tới có thể là 2-3%” - Tiến sĩ Ralph Devere White, Giám đốc Trung tâm Ung thư tại Đại học California nói.
 
Tỷ phú Buffett nổi tiếng là một nhà đầu tư tài ba. Tài sản của ông ở Berkshire Hathaway trị giá khoảng 44,6 tỷ USD. Trong những năm gần đây, ông đã trở thành một trong những nhà từ thiện hào phóng nhất thế giới. 

Tin cùng chuyên mục