Tỷ lệ người Nga yêu nước cao nhất trong 18 năm qua - Vì sao nước Nga hùng mạnh?

  • 11/06/2018 16:06
  • 0 bình luận
  • Thành Hiệp
  • In bài
ANTD.VN - Theo một cuộc thăm dò ý kiến công chúng được tiến hành bởi cơ quan nhà nước quốc gia Nga VTSIOM, tỷ lệ người Nga tự đánh giá mình là người yêu nước hiện nay là 92%, con số cao nhất trong 18 năm qua, kể từ khi ông Putin nhậm chức Tổng thống Nga vào năm 2000.
Tỷ lệ người Nga yêu nước cao nhất trong 18 năm qua - Vì sao nước Nga hùng mạnh? ảnh 1

Pháo hoa Ngày Chiến thắng tại Đồi Poklonnaya ở Moscow

Báo cáo của VTSIOM liên quan đến Ngày nước Nga, được tổ chức vào ngày 12/6 cho biết: "Vào năm 2018, tỷ lệ công dân Nga tự coi mình là người yêu nước là 92%, cao nhất trong 18 năm".

Các nhà nghiên cứu ghi nhận: "Năm 2000, 84% người Nga coi mình là những người yêu nước, sau đó con số dao động từ 80 đến 88%". 

Sau khi được hỏi về những đặc điểm điển hình của một người yêu nước, những người được phỏng vấn đã lựa chọn trong các phương án bao gồm: 59% cho biết một người yêu nước thực sự là một người yêu đất nước của họ; 39% cho rằng đó là một người cố gắng thay đổi mọi thứ ở đất nước của họ;

38% trả lời làm việc vì lợi ích của một quốc gia; 29% cho biết những người yêu nước đứng lên và bảo vệ đất nước của họ khỏi các cuộc tấn công; và 19% nói rằng những người yêu nước không sợ nói sự thật về đất nước của họ dù có thực sự không tốt đẹp gì.

Chỉ có 3% nói rằng những người yêu nước nên bỏ qua những hạn chế của đất nước mình và không để cập đến chúng.

Một cuộc thăm dò khác được tiến hành bởi VTSIOM vào tháng 4 cho biết 49% người Nga coi đất nước của họ là một cường quốc thế giới.

Tuy nhiên, chỉ khoảng 1/3 số đó nói với các nhà nghiên cứu rằng họ mong đợi Nga trở thành một quốc gia hàng đầu thế giới trong vòng 10 đến 15 năm tới.

Khi được hỏi điều gì làm cho nước Nga mạnh mẽ và đáng kính, 26% trả lời đó là quân đội, 22% nói "tinh thần mạnh mẽ và ý chí của nhân dân Nga" và 17% cho rằng thành công của Nga là nhờ "Nhà lãnh đạo mạnh mẽ và sáng suốt", Vladimir Putin.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục