Nga đưa 800 hệ thống tên lửa - pháo không Pantsir-S1 đến bảo vệ Crimea

  • 07/06/2018 11:26
  • 0 bình luận
  • Thành Hiệp
  • In bài
ANTD.VN - Khoảng 800 hệ thống tên lửa - pháo phòng không tầm ngắn và tầm trung Pantsir-S1 được chuyển đến căn cứ quân sự của Nga tại Crimea với mục tiêu bảo vệ các khu dân cư và khối quân sự. Điều này được cho là sẽ làm tăng đáng kể hỏa lực cho tổ đội phòng không Nga ở Crimea.
Nga đưa 800 hệ thống tên lửa - pháo không Pantsir-S1 đến bảo vệ Crimea ảnh 1

Binh sĩ Nga tác chiến vớiPantsir-S1 trên hệ thống bánh xích

Ông Victor Sevostyanov, tư lệnh Không quân số 4 và Không quân thuộc Quân khu miền Nam cho biết: "Tổ đội phòng không của Nga ở Crimea sẽ tiếp nhận khoảng 800 hệ thống tên lửa - pháo phòng không tầm ngắn và tầm trung Pantsir-S1".

“Tất cả các trung đoàn tên lửa không đối không của Không quân và Lực lượng Phòng không có trụ sở tại Crimea đều được trang bị các tổ hợp tên lửa Triumf".

Nga đưa 800 hệ thống tên lửa - pháo không Pantsir-S1 đến bảo vệ Crimea ảnh 2

Sự xuất hiện của tên lửa - pháo phòng không Pantsir-S1 sẽ tăng hỏa lực và được cho là trở thành một phần cốt lõi của tổ đội phòng không Nga ở Crimea.

Hệ thống tên lửa - pháo phòng không Pantsir-S1 có khả năng chống lại tất cả vũ khí tấn công hiện đại trong tương lai dưới mọi điều kiện thời tiết và môi trường, cả ngày lẫn đêm.

Hệ thống này hoặc các hệ thống súng phòng không trên mặt đất khác đều được thiết kế để bảo vệ khu dân cư và khu quân sự chống lại các mối đe dọa trên bộ và trên biển.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục