Tuyên dương những người "đi trước, về sau, chịu nhiều nguy hiểm nhất" trong cuộc chiến chống Covid-19

  • 11/06/2020 17:08
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền nhấn mạnh, trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, không phải các bác sĩ mà chính đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên là những người tiếp xúc bệnh nhân lâu nhất, gần nhất, nguy hiểm nhất.
Giám đốc Sở Y tế Hà Nội chúc mừng các điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh được biểu dương

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội chúc mừng các điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh được biểu dương

Hôm nay, 11-6, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu dương "Công nhân, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên, hộ sinh giỏi" năm 2020 phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Hiện tại ngành Y tế Hà Nội có 26.680 công nhân viên chức lao động; số điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên là 11.788 người (chiếm tỷ lệ 44,18%). Trong hoạt động chuyên môn của ngành y, vai trò của Điều dưỡng, Kỹ thuật viên, Hộ sinh trong công tác khám chữa bệnh là không thể thiếu.

Bởi, ngoại trừ thời gian được các bác sĩ khám bệnh, kê đơn thì hầu hết thời gian còn lại, điều dưỡng là người tiếp xúc chính với người bệnh, từ: tiêm thuốc, cho uống thuốc, thay băng, giúp bệnh nhân hô hấp, ăn uống, bài tiết, vận động, duy trì thân nhiệt, đỡ đẻ, thực hiện các xét nghiệm… cho đến việc chăm sóc sức khỏe tinh thần cho người bệnh.

Điều dưỡng, kỹ thuật viên là những người tiếp xúc nhiều nhất, lâu nhất với người bệnh

Điều dưỡng, kỹ thuật viên là những người tiếp xúc nhiều nhất, lâu nhất với người bệnh

Nhân dịp này, Hội nghị đã nêu gương hàng nghìn công nhân, điều dưỡng... đang ngày đêm cống hiến sức lực, trí tuệ và tâm huyết của mình cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân Thủ đô. Đặc biệt, 96 cá nhân tiêu biểu là những bông hoa tươi thắm nhất trong vườn hoa ngành Y tế Thủ đô đã được biểu dương.

Phát biểu tại Hội nghị, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết, thời gian qua, Hà Nội đã trải qua nhiều khó khăn, thử thách trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Qua 123 ngày không ngừng nghỉ phòng chống dịch bệnh, Hà Nội có 114 ca dương tính với Covid-19 nhưng đến nay tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, khống chế.

“Cuộc chiến phòng chống dịch đã đòi hỏi cả hệ thống chính trị vào cuộc nhưng nòng cốt của trận chiến này chính là cán bộ y tế. Trong đó, đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh là những người đi trước về sau, là người tiếp xúc đầu tiên và sau cùng với thời gian lâu nhất, gần nhất, nguy hiểm nhất” – ông Hiền nói.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đề nghị Công đoàn ngành phối hợp với các cơ sở y tế quan tâm, tạo điều kiện cho đội ngũ công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh học tập nâng cao trình độ chuyên môn, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp ứng xử. Bản thân mỗi người điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh cũng cần tự giác nâng cao tinh thần, trách nhiệm, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Tin cùng chuyên mục