Phi công người Anh đã nhớ được mật khẩu điện thoại, máy tính và tự tay bấm phím

  • 10/06/2020 18:57
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - So với ngày hôm qua (9-6), đến hôm nay, bệnh nhân số 91 đã thể hiện sự phục hồi trí nhớ rất rõ...
Ban lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy vào thăm hỏi bệnh nhân phi công người Anh

Ban lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy vào thăm hỏi bệnh nhân phi công người Anh

Thông tin từ Bộ Y tế chiều 10-6 cho biết, sáng cùng ngày, Ban lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy đã vào tận giường bệnh để thăm hỏi, trò chuyện cùng bệnh nhân số 91 là nam phi công người Anh mắc Covid-19 nặng nhất Việt Nam. Qua tiếp xúc, nam phi công người Anh đã nhận biết tốt, còn vẫy tay chào Giám đốc Bệnh viện.

So với ngày hôm qua (9-6) thì đến hôm nay, bệnh nhân số 91 đã thể hiện sự phục hồi trí nhớ rất rõ, dù hôn mê suốt thời gian dài nhưng bệnh nhân này đã nhớ mật khẩu điện thoại, máy tính bảng, tay có thể thực hiện các động tác chính xác như bấm bàn phím điện thoại...

Đánh giá sơ bộ cho thấy, bệnh nhân đáp ứng với kháng sinh và kháng nấm, ngày qua đã giảm sốt. Phổi của bệnh nhân cải thiện nhiều, chỉ cần sử dụng oxy nồng độ thấp, tuy nhiên sức cơ hô hấp còn yếu. Chức năng thận đã hồi phục, chức năng tim, gan tốt.

Đặc biệt, các bác sĩ đã tiến hành ngưng máy thở cho bệnh nhân tập thở ngắt quãng. Đồng thời, tiến hành tập vật lý trị liệu cho người bệnh 2 lần/ngày, điều chỉnh nước điện giải và săn sóc vết loét cùng cụt.

Trước đó, ngày 8-6, bệnh nhân 91 đã tỉnh táo, có thể ngồi dậy được, đung đưa hai chân, tự tay viết vào bảng và tự bấm nút điều chỉnh độ cao giường bệnh.

Sự hồi phục này được đánh giá là ngoài sức tưởng tượng với một bệnh nhân hôn mê dài ngày và chỉ sau 6 ngày cai ECMO.

Tin cùng chuyên mục