Tuyên án tử hình gã con rể truy sát mẹ vợ và đâm em vợ bị thương

  • 29/07/2015 14:33
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài

ANTĐ - Không tìm được vợ, Đặng Ngọc Sơn mang dao chuẩn bị sẵn giết chết mẹ vợ và đâm em vợ trọng thương. Sơn đã bị trả giá bằng bản án từ hình.

Sáng 29/7, hàng trăm người dân kéo đến UBND xã Xuân Thới Đông (huyện Hóc Môn, TP.HCM) theo dõi phiên toà xét xử lưu động đối với bị cáo Đặng Ngọc Sơn (SN 1983, quê tỉnh Tiền Giang, trú tại huyện Hóc Môn, TP.HCM) giết mẹ vợ và đâm em vợ trọng thương.

Bị cáo Đặng Ngọc Sơn tại phiên tòa lưu động sáng 29/7

Bị cáo Đặng Ngọc Sơn tại phiên tòa lưu động sáng 29/7

Bị cáo Đặng Ngọc Sơn tại phiên tòa lưu động sáng 29/7

Theo cáo trạng truy tố, giữa Đặng Ngọc Sơn và vợ là chị Hà Thị Bé Tâm (ở ấp Đình, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, TP. HCM) thường xảy ra mâu thuẫn do Sơn nghi ngờ chị Tâm có quan hệ tình cảm với người khác.

Không chịu nổi cơn ghen mù quáng của chồng, nên chị Tâm thường bỏ về nhà mẹ ruột là bà Nguyễn Thị Phụng (SN 1960, ở xã Tân Xuân) sống. Sáng sớm 24/3/2014, Sơn đến nhà bà Phụng để tìm vợ.

Khi đến nơi, Sơn hỏi bà Phụng về chị Tâm đang ở đâu thì bà Phụng nói không biết, dẫn đến hai bên cãi nhau. Lát sau, Sơn vào phòng em vợ là Hà Văn Hậu (con của bà Phụng) để tìm chị Tâm thì xảy ra cãi nhau với Hậu. Sơn lấy ra một con dao nhọn đã chuẩn bị trước đó đâm hai nhát vào người Hậu.

Bà Phụng phát hiện sự việc liền kêu la lên thì Sơn quay sang đâm bà Phụng 2 nhát vào người. Lúc này, Hậu dùng dao truy đuổi nên Sơn bỏ chạy khỏi hiện trường. Hậu và bà Phụng sau đó được người dân xung quanh đưa đi cấp cứu. Đến 3h sáng, ngày 26/3/2014, bà Phụng tử vong tại bệnh viện vì vết thương quá nặng. Riêng Hậu may mắn qua khỏi, bị thương tích 15%. Đến sáng 25/3/2014, Sơn đã đến Công an xã Tân Xuân đầu thú.

Được biết, trước đó Sơn đã từng có tiền án, vào năm 2000 bị TAND tối cao tại TP.HCM xử phạt 6 năm tù về tội “giết người”. Năm 2013, Sơn bị công an xã Tân Xuân, huyện  Hóc Môn xử  phạt hành chính về hành vi xâm hại sức khỏe người khác. Và đến ngày 25/3/2014 , Sơn bị bắt tạm giam về hành vi giết người nói trên.

Theo HĐXX, bị cáo Đặng Ngọc Sơn vốn xuất thân đã có tiền án về tội giết người và đã từng bị xử phạt tù, nhưng bị cáo không ăn năn hối cải, lại tiếp tục gây ra trọng tội, cướp đi mạng sống của một người mà người đó lại chính là mẹ vợ của bị cáo. Bị cáo còn gây thương tích nguy hiểm cho người khác.

Hội đồng xét xử TAND TP.HCM đã tuyên phạt mức án tử hình đối với bị cáo Đặng Ngọc Sơn về tội “giết người”.

Tin cùng chuyên mục