Tupolev Tu-160 Nga kết thúc chuyến bay tuần tra vùng biển Na Uy, Barents

  • 02/11/2018 14:49
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 1-11 dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Nga cho biết, hai máy bay ném bom mang tên lửa chiến lược Tupolev Tu-160 của không quân Nga đã kết thúc chuyến bay tuần tra kéo dài 10 giờ trên vùng biển trung lập Na Uy và Barents.

Tupolev Tu-160 Nga kết thúc chuyến bay tuần tra vùng biển Na Uy, Barents ảnh 1

Chiến đấu cơ Tupolev Tu-160 của không quân Nga

"Hai máy bay ném bom mang tên lửa chiến lược Tu-160 vừa mới kết thúc một chuyến bay theo lịch trình trên các vùng biển quốc tế của Barents và Na Uy. Chuyến bay kéo dài hơn 10 giờ đồng hồ. Ở một số chặng đường, máy bay Nga được hộ tống bởi các máy bay chiến đấu F-16 của Không quân Hoàng gia Na Uy", thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Bộ này nói thêm rằng, các chiến đấu cơ của Không quân Nga đã trở về căn cứ một cách an toàn.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga đã chỉ ra rằng, máy bay tầm xa của Nga có các chuyến bay thường xuyên trên các vùng biển quốc tế như Bắc Cực, Bắc Đại Tây Dương, biển Đen và Caspi và Thái Bình Dương. Các máy bay Nga tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc sử dụng không phận quốc tế và tránh vi phạm biên giới của các nước khác.

Hoạt động trên diễn ra giữa lúc NATO đang tiến hành các cuộc tập trận trong khu vực.

Được biết, cuộc tập trận lần này của NATO mang tên "Liên kết Đinh ba" 2018 được tổ chức tại Na Uy và các vùng lân cận từ 25-10 đến ngày 7-11 có quy mô lớn nhất kể từ khi kết thúc Chiến tranh Lạnh.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục