Tướng Triều Tiên xuất hiện sau tin đồn bị xử tử

  • 12/05/2016 13:18
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Một tướng cấp cao của Triều Tiên từng dính tin đồn bị xử tử hồi tháng 2, vừa xuất hiện lại trong đại hội của Đảng Lao động và thậm chí còn được bầu làm một trong 129 ủy viên trung ương mới của đảng này.

Vào hôm 10-5, Triều Tiên đã tổ chức diễu hành quy mô lớn tại thủ đô Bình Nhưỡng để chào mùng đại hội Đảng Lao động kết thúc thành công tốt đẹp. Nhân dịp này, hãng tin KCNA cũng công bố danh sách 129 ủy viên trung mới của đảng và bất ngờ là trong đó có Đại tướng Ri Yong-gil, người từng được tình báo Hàn Quốc cho biết là đã bị xử tử vì tội “tham nhũng và tạo bè phái chính trị”.

Ông Ri Yong-gil bỗng dưng xuất hiện trong đại hội Đảng Lao động

Ông Ri Yong-gil bỗng dưng xuất hiện trong đại hội Đảng Lao động

Ông Ri là cựu Tổng Tham mưu trưởng quân đội Triều Tiên, từng xuất hiện khi nước này tuyên bố thử thành công hạt nhân hồi tháng 1, nhưng lại mất tích từ đó cho tới nay, thậm chí không xuất hiện ở những sự kiện quan trọng như phóng tên lửa từ tàu ngầm.

Tuy Triều Tiên không xác nhận thông tin xử tử nhưng hồi tháng 2, nhưng cho biết, họ đã bổ nhiệm làm tổng tham mưu trưởng mới là tướng Ri Myong-su.

Phía tình báo Hàn Quốc giải thích rằng, rất khó để có được thông tin đáng tin cậy về những vấn đề mới trong  chính quyền Triều Tiên. Vào đầu năm 2015, giới chức Hàn Quốc cũng đưa tin về việc tướng cấp cao Triều Tiên Ma Won-chun, chịu trách nhiệm hiện đại hóa sân bay Bình Nhưỡng, đã bị xử  tử tuy nhiên ông này lại bỗng dưng xuất hiện trước giới truyền thông vào cuối năm ngoái.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục