Tưởng rẻ hóa đắt

  • 07/01/2014 06:51
  • 0 bình luận
  • Hùng Anh (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Gần Tết, nhiều cửa hàng bày bán khá nhiều bánh kẹo đóng theo cân, chị Trần Phương Dung (25 tuổi, Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ: “Bánh kẹo đóng theo cân nên không biết nguồn gốc xuất xứ, thành phần thế nào thì làm sao có thể yên tâm được”.

- Khi chọn các loại bánh kẹo, thực phẩm ngày Tết chị thường quan tâm đến giá cả hay chất lượng?
- Dĩ nhiên là phải quan tâm tới cả 2 yếu tố, nói chung mình phải tự cân bằng và lựa chọn những sản phẩm phù hợp. Trên thị trường có những hộp bánh, kẹo giá tiền triệu nhưng cũng có loại đóng theo cân chỉ vài chục nghìn. Thông thường tôi sẽ xem sản phẩm của công ty nào, giá tiền của sản phẩm là bao nhiêu, sau đó đến hạn sử dụng rồi một số thông tin khác trên sản phẩm. 

- Người ta thường nói giá cả đi với chất lượng, làm sao để chọn được những sản phẩm vừa tốt mà giá cả lại phải chăng?
- Những người thu nhập cao thì có thể mua hàng ngoại nhập. Với những người thu nhập thấp hơn thì có thể lựa chọn các sản phẩm trong nước sản xuất. Các loại bánh kẹo của Việt Nam cũng rất phong phú, trong đó có nhiều hãng có tiếng tăm, chất lượng đảm bảo mà giá lại không quá cao, rất phù hợp với người tiêu dùng trong nước. 

- Theo chị bánh kẹo bán theo cân có thực sự rẻ?
- Đúng là giá bán ra rất rẻ nhưng chất lượng tới đâu thì không ai dám khẳng định. Thành phần nguyên liệu có đảm bảo, có sử dụng chất bảo quản bị cấm hay nguyên liệu cấm dùng cho thực phẩm hay không... là những câu hỏi người tiêu dùng phải đặt ra. Trong trường hợp sử dụng sản phẩm mà có vấn đề thì chỉ có tự chịu, chính vì vậy tôi cho rằng các loại bánh kẹo không rõ nguồn gốc như vậy tính ra chưa chắc đã rẻ. 

Tin cùng chuyên mục