• Chùa Hang trong lòng thành phố

  Chùa Hang trong lòng thành phố

  ANTĐ - Trong số những danh lam thắng cảnh, di tích nổi tiếng ở Trà Vinh, chùa Hang (còn gọi là chùa Kompông Chrây, có nghĩa là “Bến cây đa”) có lẽ là nơi đáng đến nhất ở Trà Vinh. 

 • Phật hóa thân trong gốm

  Phật hóa thân trong gốm

  ANTĐ - Ấn tượng với những tượng Phật rất hiện đại nhưng hóa thân một cách gần gũi trong chất gốm mộc mạc của làng quê Phù Lãng của Nguyễn Tuấn từ những triển lãm trước của anh như “Giấc mơ Phật”, “Di cư” và gần đây là “Gốm và người”… đã kích thích sự tò mò với nghệ sỹ quê gốc Hải Dương này. 

 • Đốt đồ mã: cấm không được, phạt không xong

  Đốt đồ mã: cấm không được, phạt không xong

  ANTĐ - Được đánh giá là có chuyển biến tích cực, các hoạt động quản lý, tổ chức lễ hội dần đi vào nền nếp, song, trong hội nghị “mổ xẻ” những vấn đề của mùa lễ hội 6 tháng đầu năm 2014 vừa diễn ra sáng qua, 6-6 tại Bộ VH-TT&DL thì xem ra các nhà quản lý vẫn còn tiếp tục đau đầu bởi những “tồn tại phát sinh”.

 • Kim thân Đức Phật hiện hình làm hàng vạn người đổ xô đến chiêm bái

  Kim thân Đức Phật hiện hình làm hàng vạn người đổ xô đến chiêm bái

  ANTĐ - Chuyện Đức Phật đang phổ hiện ở Vĩnh Long đã lan đến tận miền Trung. Ngày 24-12, một đoàn phật tử từ Nha Trang đã xuống tàu ở ga Sài Gòn hỏi đường về Vĩnh Long thăm nơi Đức Phật hiển hiện kim thân. Nghe bà con ở ga có lời bàn rằng chuyện ấy không có thật, các bà cười: Phật chỉ có với người có tín. Các ông bà không tin thì làm sao thấy Phật. Thế mới biết bây giờ những tin đồn mê tín dị đoan, những chuyện kỳ ảo luôn lôi cuốn được đông người.

 • Kết luận về tin đồn “Phật Phổ hiển” trên ngọn cây

  Kết luận về tin đồn “Phật Phổ hiển” trên ngọn cây

  ANTĐ - Ngày 24-12, bà Huỳnh Chí Linh, Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long khẳng định: Không có chuyện Phật hiện thân ngự trên ngọn cây sao của hộ bà Trần Thạch Gồng ở ấp Mỹ Phú 1, xã Tường Lộc, huyện Tam Bình như người dân đồn thổi. 

 • 8 kỷ lục Phật giáo năm 2013

  8 kỷ lục Phật giáo năm 2013

  ANTĐ - Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam (Vietking) vừa công bố 8 kỷ lục Phật giáo năm 2013 bao gồm 5 kỷ lục dành cho tổ chức và 3 kỷ lục dành cho cá nhân. 

 • Hội thảo xong hãy... mưa

  Hội thảo xong hãy... mưa

  ANTĐ - Mới đầu mùa mưa, sơ sơ một hai trận “dạo đầu” mà dân tình đã nháo nhác cả lên.

 • Khai mạc trưng bày “Di sản văn hóa Phật giáo Việt Nam”

  Khai mạc trưng bày “Di sản văn hóa Phật giáo Việt Nam”

  ANTĐ - Sáng 25-2, Bảo tàng Lịch sử quốc gia đã khai mạc Phòng trưng bày “Di sản văn hóa Phật giáo Việt Nam”. Trưng bày giới thiệu gần 200 tài liệu, hiện vật có niên đại từ đầu Công nguyên cho tới thời Nguyễn gồm tranh, tượng Phật, trang trí kiến trúc chùa tháp, đồ thờ cúng, nhạc khí… 

 • Đề xuất công nhận 30 bảo vật quốc gia

  Đề xuất công nhận 30 bảo vật quốc gia

  ANTĐ - Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch vừa có Tờ trình số 129/TTr-BVHTTDL gửi Thủ tướng Chính phủ công nhận Bảo vật quốc gia cho 30 hiện vật, nhóm hiện vật. 

 • Chuẩn bị tôn tượng Phật Thích Ca và hai đại đệ tử

  Chuẩn bị tôn tượng Phật Thích Ca và hai đại đệ tử

  ANTĐ - Ngày 29-4-2012 nhằm ngày 9-4 năm Nhâm Thìn - là ngày Đức Thích Ca Mâu Ni đản sinh, Bảo Tháp Đại Bi và Chùa Phúc Lộc sẽ tổ chức Lễ Phật đản và Tôn tượng Phật Thích Ca cùng 2 đại đệ tử của ngài là Mục Kiền Liên và Ma Ha Ca Diếp.

 • Pho tượng đồng bí ẩn ở Phật viện Đồng Dương

  Pho tượng đồng bí ẩn ở Phật viện Đồng Dương

  ANTĐ - Năm 1978, những người dân đi dò tìm phế liệu phát hiện ở Phật viện Đồng Dương một bức tượng phụ nữ bằng đồng thau, hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng Nghệ thuật Điêu khắc Chăm-pa Đà Nẵng. Thế nhưng xung quanh bức tượng này, còn nhiều câu chuyện bí ẩn...