Tướng Mỹ đáp trả những lời chỉ trích của Tổng thống Trump

  • 09/09/2020 15:37
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Sau những chỉ trích mới đây của Tổng thống Donald Trump khi nói quân đội Mỹ tham chiến ở nước ngoài chỉ vì lợi ích của các công ty quốc phòng, Tham mưu trưởng Lục quân Mỹ, tướng James McConville, đã lên tiếng bảo vệ giới lãnh đạo Lầu Năm Góc.
Tướng Mỹ đáp trả những lời chỉ trích của Tổng thống Trump ảnh 1

Tham mưu trưởng Lục quân Mỹ, tướng James McConville

"Tôi đã nói chuyện với các tướng lĩnh, tôi đã nói chuyện với các đô đốc,… nhiều người trong số các lãnh đạo này có những người con đã ra chiến trường hoặc có thể đang tham chiến ngay lúc này. Vì vậy, tôi khẳng định với người dân Mỹ rằng, các lãnh đạo cấp cao sẽ chỉ đề nghị điều quân tham chiến nếu cần thiết cho an ninh quốc gia hoặc nếu đó là phương án cuối cùng", ông McConville nói trong một sự kiện do Defense One tổ chức hôm 8-9.

Những lời lẽ trên được vị tướng Mỹ đưa ra sau khi Tổng thống Trump ngày 7-9 lên tiếng cáo buộc các lãnh đạo quân đội Mỹ phát động chiến tranh để thúc đẩy lợi nhuận của các công ty quốc phòng.

"Tôi không nói là quân đội yêu thích tôi. Chỉ có các binh sĩ yêu quý tôi còn những người đứng đầu Lầu Năm Góc có lẽ không như vậy, bởi họ không muốn điều gì khác ngoài việc tham chiến để giúp những công ty tuyệt vời đó, nơi đang sản xuất bom, máy bay và những thứ khác, luôn hạnh phúc", Tổng thống Trump nói với giới báo giới tại buổi họp báo ở Nhà Trắng hôm 7-9.

Trước đó, tạp chí Atlantic và một số hãng truyền thông cũng đưa tin nói rằng, ông Trump đã có những phát ngôn miệt thị quân nhân Mỹ, khi nói họ là "những kẻ tồi tệ" và "những kẻ thua cuộc", tuy nhiên lãnh đạo Nhà Trắng đã phủ nhận điều này.

Theo US News

Tin cùng chuyên mục