• Mối đe dọa từ internet

  Mối đe dọa từ internet

  ANTĐ - Cách đây không lâu một nhóm tin tặc đã xâm nhập và lấy cắp tài khoản Twitter của hãng AP để ngụy tạo thông tin về hai vụ nổ bom tại Nhà trắng khiến Tổng thống Obama bị thương! Lập tức bản tin chỉ gồm mấy chục chữ đã làm chao đảo thị trường chứng khoán Mỹ, khiến thiệt hại ước tính lên tới 136,5 tỷ USD. Cũng vì những mặt trái của Internet đã khiến việc quản lý Internet theo pháp luật đang trở thành yêu cầu tất yếu ở mọi quốc gia trên thế giới. 

 • Mất an toàn thông tin vẫn đáng lo ngại

  Mất an toàn thông tin vẫn đáng lo ngại

  ANTĐ - Tại “Ngày an toàn thông tin” vừa diễn ra tại Hà Nội, TS. Vũ Quốc Thành (Phó Chủ tịch Hiệp hội An toàn thông tin - VNISA) cho biết, trong nhiều danh sách quốc tế cảnh báo về nguy cơ mất an toàn thông tin số, Việt Nam vẫn đứng ở vị trí cao. 

 • WB sẽ tạo ra “bức tường lửa kinh tế” bảo vệ nước nghèo

  WB sẽ tạo ra “bức tường lửa kinh tế” bảo vệ nước nghèo

  ANTĐ - Phát biểu trong ngày đầu nhậm chức hôm 2-7, tân Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) Jim Yong Kim cam kết sẽ tăng cường hợp tác với các đối tác để tạo ra một “bức tường lửa kinh tế” có thể bảo vệ người dân các nước nghèo khỏi những cú sốc kinh tế, những ảnh hưởng tiêu cực từ cuộc khủng hoảng kinh tế tại các nước phát triển. 

 • Hình thành trật tự kinh tế thế giới mới

  Hình thành trật tự kinh tế thế giới mới

  ANTĐ - Tờ "Thời báo Kinh doanh Quốc tế" (Mỹ) nhận định, hiện nay một trật tự thế giới mới đang xuất hiện ngược lại bánh xe lịch sử. Các nền kinh tế châu Á vừa trải qua cuộc khủng hoảng tài chính lớn năm 1997 và sau đó Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) phải ra tay cứu trợ để ổn định các đồng tiền khu vực. Hơn một thập kỷ sau, chính các nền kinh tế châu Á đang đóng góp rất lớn vào sáng kiến của IMF để vực dậy các hệ thống tài chính ở châu Âu đang sống dở chết dở vì các khoản nợ. Nói cách khác, thế giới bị đảo lộn trong khoảng thời gian ngắn ngủi 12 năm.    

 • Nhiều cán bộ nhà nước cá độ bóng đá

  Nhiều cán bộ nhà nước cá độ bóng đá

  ANTĐ - Thông tin trên vừa được Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm - Bộ Công an báo cáo tại Hội nghị sơ kết giai đoạn 1 thực hiện Kế hoạch số 1836/KH/C41-C50 về việc ngăn chặn các website cờ bạc, cá độ bóng đá trong khoảng thời gian diễn ra vòng chung kết giải bóng đá vô địch các quốc gia châu Âu (Euro 2012), được tổ chức chiều qua (21-6).

 • Ngày lễ không trọn vẹn

  Ngày lễ không trọn vẹn

  ANTĐ - Có thể nói không khí ngày lễ 1-5 năm nay trên thế giới không được trọn vẹn khi một ngày trước đó, Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) cảnh báo rằng sẽ có 202 triệu người thất nghiệp trên toàn cầu trong năm 2012, tăng 6 triệu người so với năm ngoái. 

 • “Bức tường lửa” quá đắt

  “Bức tường lửa” quá đắt

  ANTĐ - Cho dù cuộc khủng hoảng nợ công ở khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đã qua giai đoạn nguy hiểm nhất, song các thành viên vẫn quyết định thiết lập một “bức tường lửa” tài chính trị giá 800 tỷ euro để đối phó với cuộc khủng hoảng này.

 • Kinh tế thế giới vẫn trong “vùng nguy hiểm”

  Kinh tế thế giới vẫn trong “vùng nguy hiểm”

  ANTĐ - Mặc dù đã được hiến nhiều kế nhưng nguy cơ nền kinh tế thế giới đang nằm trong “vùng nguy hiểm” vẫn tiềm tàng, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế IMF - bà Christine Lagarde nhận định khi tham dự Hội nghị Các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương của 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đang diễn ra tại Mexico.