Tướng Iran: Tổng thống Trump sẽ mất tất cả nếu chiến tranh với Iran

  • 27/07/2018 10:54
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Một chỉ huy cấp cao của quân đội Iran vừa cảnh báo Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ mất tất cả nếu đe dọa chiến tranh với Iran, đồng thời tuyên bố biển Đỏ không còn an toàn khi có sự hiện của Mỹ.

“Là một người lính, nhiệm vụ của tôi là phản ứng với những lời đe dọa của ông Trump. Nếu ông ấy muốn sử dụng giọng điệu dọa nạt, hãy nói chuyện với tôi chứ không phải Tổng thống Hassan Rouhani. Nếu Mỹ bắt đầu chiến tranh, chúng tôi sẽ kết thúc cuộc chiến tranh đó. Cuộc chiến tranh với Iran sẽ khiến ông ta mất tất cả”, Thiếu tướng Qassem Soleimani, Tư lệnh lực lượng Quds, đơn vị tinh nhuệ của Quân đoàn Vệ binh cách mạng Iran (IRGC), nói tại một sự kiện được tổ chức ở tình Hamadan vào hôm 26-7.

Lời tuyên bố của ông Soleimani được đưa ra sau khi lãnh đạo Mỹ và Iran hăm dọa lẫn nhau về một cuộc chiến tranh giữa 2 nước.

Ông Soleimani cảnh báo những lời đe dọa chiến tranh của Mỹ

Ông Soleimani cảnh báo những lời đe dọa chiến tranh của Mỹ

Vào hôm 22-7, Tổng thống Trump viết trên Twitter rằng: “Đừng bao giờ đe dọa Mỹ thêm một lần nào nữa hoặc các người sẽ phải hứng chịu hậu quả chưa từng có trong lịch sử. Chúng tôi không còn là quốc gia đứng yên trước những lời đe dọa bạo lực. Hãy cẩn thận”.

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton cũng đổ thêm dầu vào lửa vào hôm 23-7 khi cho biết: “Tổng thống Trump nói với tôi rằng, nếu Iran làm điều gì đó tiêu cực, họ sẽ phải trả cái giá vô cùng đắt”.

Trước việc Mỹ thúc giục các nước ngừng ngay việc nhập khẩu dầu mỏ Iran từ tháng 11, Tehran đã cảnh báo thực hiện các biện pháp đáp trả như việc phong tỏa eo biển Hormuz.

Trong bài phát biểu mới nhất, Thiếu tướng Soleimani cũng đã khẳng định, “biển Đỏ không còn an toàn ở thời điểm hiện tại với sự hiện diện của Mỹ”.

Lời phát biểu này được đưa ra trước khi Saudi Arabia tuyên bố ngừng sử dụng đường vận tải dầu qua biển Đỏ do 2 tàu chở dầu của họ mới bị tấn công bằng tên lửa bởi phiến quân Houthi ở Yemen, lực lượng bị cáo buộc do Iran hậu thuẫn.  

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục