Tuổi trẻ Công an Thủ đô tiếp tục hỗ trợ lao động ngoại tỉnh mắc kẹt ở Thủ đô

  • 14/09/2021 21:51
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN -  Ngày 14-9, đoàn công tác của Đoàn thanh niên Công an TP Hà Nội đã trao tận tay 200 phần quà với tổng trị giá 85 triệu đồng, bao gồm 35 nghìn khẩu trang, 2 nghìn găng tay y tế, 500 kính chắn giọt bắn, 1 tấn gạo, 200 thùng mì tôm, 200 chai dầu ăn, 200 chai nước mắm... tới người dân ngoại tỉnh mắc kẹt ở Hà Nội tại 3 huyện Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh...
Tuổi trẻ Công an Thủ đô tiếp tục hỗ trợ lao động ngoại tỉnh mắc kẹt ở Thủ đô ảnh 1

Những phần quà thiết thực nghĩa tình được trao tận tay người dân

Trực tiếp chỉ huy các tổ đi tới từng địa bàn, Thiếu tá Bùi Mạnh Hùng, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - CATP Hà Nội cho biết, chỉ trong khoảng 1 tháng qua, Đoàn thanh niên Công an thành phố Hà Nội đã phối hợp các đơn vị, cá nhân triển khai liên tục 7 đợt hỗ trợ, với hơn 55 tấn lương thực, nhu yếu phẩm và tiền mặt có tổng giá trị hơn 1,1 tỷ đồng tặng gần 6 nghìn người dân yếu thế, người ngoại tỉnh mắc kẹt tại Thủ đô, có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh.

Theo Thiếu tá Bùi Mạnh Hùng, lực lượng thanh niên Công an Thủ đô luôn luôn xung kích đi đầu thực hiện mục tiêu kép: phòng chống Covid-19 và đảm bảo an ninh trật tự vì sự bình yên của nhân dân.

Giãn cách xã hội, ngoài lực lượng ở các chốt, hằng đêm mỗi đường phố bóng dáng lực lượng công an cơ sở, CSCĐ tuần tra vẫn có ở mọi nơi nên tỷ lệ phạm pháp giảm mạnh, không có chuyện lợi dụng dịch bệnh vắng vẻ để phạm tội.

Để thiết thực phục vụ nhân dân, chủ động thông tin, tiếp nhận phản ánh, Thanh niên Công an Thủ đô cùng với các quận, huyện đoàn cũng đã thành lập nhóm Facebook ở tất cả các xã phường. Sự tương tác với người dân ngày càng tăng và rất nhiều thông tin về các trường hợp người dân khó khăn đã được thanh niên công an các đơn vị tiếp nhận hỗ trợ kịp thời.

"Chúng tôi đã và đang vận động quyên góp từ chính trong lực lượng và kêu gọi các nhà hảo tâm doanh nghiệp đồng hành. Bất kể trưa nắng, đêm mưa, có ai khó khăn là từng đồng chí công an phường hay chính tôi cũng sẵn sàng đi ngay. Giúp xong không phải để đấy mà còn luôn quan tâm hỏi han để hỗ trợ thêm nếu cần.

Từng việc nhỏ nhất cũng phải chu đáo với nhân dân. Mỗi phần quà không lớn nhưng kịp thời mới giá trị; 1 lần còn ít nhưng 10 lần, 100 lần thì không nhỏ nữa, chúng tôi sẽ làm đến hết dịch mới thôi", Thiếu tá Bùi Mạnh Hùng chia sẻ.

Trong hôm nay, 200 người dân ngoại tỉnh đang mắc kẹt ở Thủ đô với khó khăn bủa vây đã tận tay nhận những phần quà của Tuổi trẻ Công an Thủ đô cùng các đơn vị đồng hành.

Ai cũng như ai, họ đều rất vui vẻ và cảm động trước tình cảm sẻ chia của những cán bộ, chiến sỹ CAND. Đó không chỉ là những vật chất giúp họ vơi bớt phần nào vất vả mà còn là tấm lòng của những cán bộ chiến sỹ đang ngày đêm nỗ lực hết mình là "lá chắn Covid" kiên cường để bảo vệ sự an toàn cho nhân dân.

Cùng ngày, đoàn công tác đã đến thăm, trao quà cho 21 chốt kiểm soát phân vùng phòng, chống dịch Covid-19 và 20 chốt bảo vệ mục tiêu chính trị, văn hoá, xã hội trọng điểm trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Những phần quà dù không quá lớn về vật chất, nhưng có ý nghĩa nhân văn cao cả, thể hiện tinh thần sẻ chia, đùm bọc của thanh niên công an Thủ đô và các nhà hảo tâm.

"Tuổi trẻ Công an Thủ đô sẽ tiếp tục nỗ lực cùng các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài CATP tích cực tham gia ủng hộ với khả năng cao nhất để chung tay đồng hành với lực lượng tuyến đầu và hỗ trợ nhiều hơn nữa những người dân yếu thế chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh Covid-19 với quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, góp phần thực hiện thắng lợi phong trào thi đua đặc biệt phong trào thi đua đặc biệt “Lực lượng Công an Thủ đô - Lá chắn phòng, chống dịch Covid-19; bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thành phố - Chung sức vì cộng đồng”.

Đây là việc bình dị, là mệnh lệnh đối với mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an Thủ đô", Thiếu tá Bùi Mạnh Hùng nói.

Tin cùng chuyên mục