Hà Nội: Quận, huyện phải trả lời đầy đủ phản ánh của người dân, thần tốc đạt 2 mục tiêu lớn vào ngày 15-9

  • 14/09/2021 20:39
  • 0 bình luận
  • In bài

ANTD.VN - Tại buổi giao ban của Sở Chỉ huy phòng chống Covid-19 Hà Nội chiều 14-9, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng, Phó Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy công tác phòng chống dịch Hà Nội đã chuyển ngay kiến nghị và số điện thoại của công dân có phản ánh; đề nghị đơn vị liên quan phải trả lời thỏa đáng ngay theo tinh thần: "Từng việc nhỏ phải trả lời rõ ràng không để người dân bức xúc"...

Hà Nội: Quận, huyện phải trả lời đầy đủ phản ánh của người dân, thần tốc đạt 2 mục tiêu lớn vào ngày 15-9 ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng kết luận buổi giao ban

Tại buổi giao ban, các quận, huyện đều khẳng định sẽ nỗ lực vượt khó cả ngày đêm để hoàn thành việc xét nghiệm diện rộng và tiêm phủ vaccine mũi một cho người trên 18 tuổi theo đúng kế hoạch thành phố đề ra.

Kết luận buổi giao ban, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng nêu rõ: Hai “mũi chủ công” để nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh lâu dài là xét nghiệm diện rộng và tiêm phủ vaccine đang được cả hệ thống nỗ lực đêm ngày, vượt khó để hoàn thành nhiệm vụ.

“Những chỉ đạo của thành phố, các đơn vị, quận huyện đã cơ bản hoàn thành tiến độ, một số địa phương đã về đích sớm. Thành phố hoan nghênh và biểu dương, cũng như đề nghị các đơn vị còn lại tăng tốc hơn nữa; duy trì an sinh xã hội; đảm bảo lưu thông hàng hóa”, Phó Chủ tịch UBND TP nói.

Liên quan đến 2 công việc này, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng cho biết đã trực tiếp nhận được hai kiến nghị của người dân về việc: Có trường hợp vẫn chưa được hỗ trợ theo chỉ đạo của Trung ương và Hà Nội; được thông báo đến để tiêm mũi 2 vaccine nhưng nhưng chưa đủ thời gian giữa 2 mũi nên phải quay về và yêu cầu quận Hoàng Mai trả lời rõ.

Đại diện lãnh đạo UBND quận Hoàng Mai cho biết, quận đã và đang thực hiện việc hỗ trợ đầy đủ, kịp thời cho các trường hợp khó khăn vì dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ và UBND TP. Các phường cũng đã công bố đầy đủ số điện thoại đường dây nóng… Quận chưa nhận được thông tin phản ảnh như trên…

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng đã chuyển ngay số điện thoại của công dân phản ánh để cơ sở giải quyết kịp thời. “Từng việc dù nhỏ cũng phải chú ý; trả lời, giải thích rõ ràng ngay, không để người dân bức xúc”, Phó Chủ tịch UBND TP nhắc nhở.

Phó Chủ tịch UBND TP cũng đặc biệt lưu ý các đơn vị phải tăng cường lực lượng, bám sát từng điểm tiêm vaccine, cập nhật và chỉ đạo thường xuyên, không để tập trung đông người ở các điểm tiêm chủng mà báo chí đã phản ánh và lãnh đạo thành phố phải chỉ đạo chấn chỉnh.

“Chúng ta đang nỗ lực làm rất tốt hai “mũi chủ công” để khống chế dịch bệnh, người dân đang đánh giá cao. Cần tiếp tục nỗ lực hơn để đạt mục tiêu thành phố đặt ra trong ngày mai 15-9”, Phó Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, sau 15-9, thành phố sẽ xem xét nới lỏng một số hoạt động trên tình hình thực tế kiểm soát dịch bệnh và chỉ đạo rõ: “Phân vùng 2,3 ngay từ bây giờ cần mạnh dạn triển khai các hoạt động sản xuất kinh doanh an toàn theo tinh thần Chỉ thị 15 của Thủ tướng.

Các khu vực phát sinh F0 phải rà soát dịch tễ "thần tốc" để sau khi xét nghiệm, tiêm vaccine hoàn thành thì thu hẹp nhất vùng nguy cơ, quản lý chặt chẽ”.

Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu các địa phương phải rà soát xong trong ngày 15-9 để thu hẹp nhất các khu vực nguy hiểm, với các phương án đảm bảo phòng dịch chi tiết nhất để báo cáo UBND TP...

Phó Chủ tịch UBND TP cũng đề nghị CATP phối hợp với các đơn vị của Bộ Công an, Sở TT-TT để tích hợp các phần mềm theo hướng sử dụng chung 1 mã số (QR Code) của mỗi công dân với mục đích: “Từ lấy mẫu đến khâu cuối đều được mã hóa, cập nhật ngay vào hệ thống, chuyển thành mã QR, tự động nhắn tin kết quả vào máy người dùng… không để chồng chéo các phần mềm gây khó khăn cho người dân"...

Tin cùng chuyên mục