Tuổi trẻ Công an Thủ đô luôn phải xung kích đi đầu!

  • 09/08/2007 07:47
  • 0 bình luận
  • Yên Hưng thực hiện
(ANTĐ) - Trao đổi với phóng viên ANTĐ hôm qua (8-8), anh Nguyễn Văn Phong - Bí thư Thành Đoàn Hà Nội tâm sự: “Tôi mong muốn trong bối cảnh hiện nay, thanh niên Công an Thủ đô luôn phải xung kích đi đầu, tạo dựng hình ảnh tốt hơn, đẹp hơn của lực lượng công an với nhân dân”.

Tuổi trẻ Công an Thủ đô luôn phải xung kích đi đầu!

(ANTĐ) - Trao đổi với phóng viên ANTĐ hôm qua (8-8), anh Nguyễn Văn Phong - Bí thư Thành Đoàn Hà Nội tâm sự: “Tôi mong muốn trong bối cảnh hiện nay, thanh niên Công an Thủ đô luôn phải xung kích đi đầu, tạo dựng hình ảnh tốt hơn, đẹp hơn của lực lượng công an với nhân dân”.

Tuổi trẻ Công an Thủ đô luôn phải xung kích đi đầu! ảnh 1
Tốp ca “Đồng đội” của Đoàn Thanh niên CATP Hà Nội

- Thưa anh, Báo An ninh Thủ đô trong thời gian vừa qua có loạt bài “Thế hệ 9X thích gì” đề cập đến vấn đề nhiều thanh niên hiện nay chỉ thích chơi không thích học. Vậy Thành đoàn có những điều chỉnh và định hướng gì cho giới trẻ?

- Trong thời điểm hiện tại, đa phần thanh niên đều có những khát vọng vươn lên, còn bộ phận nhỏ cũng không hẳn thờ ơ với thời cuộc mà họ chưa được trang bị đầy đủ kiến thức và bản thân họ cũng chưa có sự nỗ lực để kiếm được cơ hội và chỗ đứng khi cả xã hội đang có những chuyển biến nhanh chóng.

Vì vậy nhiệm vụ trọng tâm của Thành đoàn trong nhiệm kỳ này đó là phải hỗ trợ cho thanh niên trong học tập, nâng cao trình độ, định hướng nghề nghiệp, lựa chọn nghề nghiệp, vay vốn giải quyết việc làm, tham gia những hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao lành mạnh và bổ ích, tiếp cận với những luồng văn hóa mới, để thanh niên đến với đoàn có những quyền lợi được đáp ứng.

Tuổi trẻ Công an Thủ đô luôn phải xung kích đi đầu! ảnh 2
Anh Nguyễn Văn Phong - Bí thư Thành Đoàn Hà Nội

Sắp tới đây Thành đoàn sẽ phát động phong trào “5 xung kích” tạo ra một môi trường thuận lợi nhằm giảm bớt những suy nghĩ tiêu cực trong thanh niên.

- Hà Nội đang hướng tới 1.000 năm Thăng Long, thanh niên là một nét đẹp của thành phố. Chúng ta nên có biện pháp như thế nào để động viên thanh niên giữ gìn những nét đẹp trong văn hóa của người Hà Nội?

- Truyền thống văn hóa của Hà Nội gần 1.000 năm tuổi là một vốn quý, Đoàn Thanh niên coi đây như là một động lực, hành trang, để tự tin hơn, bản lĩnh hơn trong quá trình hội nhập quốc tế và tiếp thu văn hóa từ bên ngoài.

Chính vì thế trong thời gian tới đây, Đoàn có những chương trình giúp thanh niên hiểu rõ hơn những giá trị của truyền thống văn hóa và lịch sử. Trên cơ sở tuyên truyền cho thanh niên thấy được giá trị đó, mới tổ chức các hoạt động thiết thực và cụ thể.

Thành đoàn đã có một chương trình mục tiêu trình UBND thành phố về xây dựng văn hóa người Hà Nội tập trung vào 3 vấn đề: Truyền thống lịch sử văn hóa người Hà Nội, tham gia nhiều hơn vào các hoạt động văn hóa, định hướng về việc tiếp thu giá trị văn hóa mới.

- Anh đánh giá như thế nào về tuổi trẻ Công an Hà Nội?

- Chúng ta có thể tự hào về lực lượng CATP nói chung trong đó có sự đóng góp rất tích cực của thanh niên. Sự phát triển của xã hội có sự đóng góp chung của lực lượng Công an nhân dân trong việc bảo vệ an ninh trật tự, trên cơ sở đó tạo điều kiện cho kinh tế phát triển, tạo hình ảnh một đất nước Việt Nam năng động, sáng tạo nhưng rất bình yên.

Theo tôi, trong thời gian tới, bên cạnh công tác nghiệp vụ và công tác chuyên môn, nên tuyên truyền giáo dục cho đoàn viên thanh niên CATP thêm những kiến thức về xã hội, về hội nhập, về đạo đức người chiến sỹ nhằm giảm bớt những sai phạm của chiến sỹ trẻ, chuyển hóa thành hình ảnh đẹp của người chiến sỹ CAND trong bối cảnh giao lưu của Hà Nội với bên ngoài ngày càng nhiều hơn.

- Hà Nội đang triển khai Đại hội Đoàn các cấp, tham dự Đại hội Đoàn của CATP hôm nay, anh có tâm sự gì bên thềm đại hội?

- Tôi luôn dành tình cảm tốt đẹp cho lực lượng công an nói chung trong đó có lực lượng thanh niên CATP. Tôi mong muốn trong bối cảnh hiện nay, thanh niên CATP luôn phải xung kích đi đầu, tạo dựng hình ảnh tốt hơn, đẹp hơn của lực lượng công an với nhân dân.

Thêm nữa, tuổi trẻ CATP rất nên có sự giao lưu với tuổi trẻ các ngành ngoài để tăng thêm kiến thức cho mình.

Yên Hưng thực hiện

Tin cùng chuyên mục