Từng bước xóa những điểm nóng về trật tự đô thị

  • 12/03/2016 08:49
  • 0 bình luận
  • Minh Hà
  • In bài

ANTĐ - Đó là quyết tâm của tập thể CAP Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội, nhằm cụ thể hóa những tiêu chí của “Năm trật tự và văn minh đô thị 2016” cũng như trước thềm diễn ra các hoạt động bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp  giai đoạn 2015-2021.

CAP Vĩnh Phúc nhắc nhở hộ kinh doanh trên đường Hoàng Hoa Thám

CAP Vĩnh Phúc nhắc nhở hộ kinh doanh trên đường Hoàng Hoa Thám

Với 6 trục đường phố và 1 khu dân cư rộng trên 7ha, nhiều năm qua, tình hình trật tự đô thị, giao thông trên địa bàn phường Vĩnh Phúc tương đối “nóng”.

Trung tá Dương Quang Tú - Trưởng CAP thẳng thắn nhìn nhận, ngoài những nút giao thông có áp lực lớn như Hoàng Hoa Thám - Bưởi, Đốc Ngữ - Đội Cấn… còn tồn tại hiện tượng hộ kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, hay quán nước tranh thủ “bao vây” nhà chờ xe buýt ở đường Hoàng Hoa Thám, Bưởi…

Bước vào “Năm trật tự và văn minh đô thị 2016”, CAP Vĩnh Phúc đã tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền cơ sở xác định lập lại trật tự đô thị trên các tuyến đường phố, khu dân cư là mục tiêu quan trọng phải thực hiện bằng được.

Một mặt phối hợp cùng cán bộ cơ sở tiến hành rà soát, xác định đặc thù từng kiểu, từng tuyến đường, khu vực vi phạm về trật tự đô thị, CAP Vĩnh Phúc đã tăng cường phối hợp với địa bàn giáp ranh và Đội CSGT-TT-PƯN CAQ Ba Đình tuyên truyền, nhắc nhở và xử lý vi phạm.

Tại những địa điểm thường xuyên diễn ra hiện tượng vi phạm như quanh cổng trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám (trên đường Hoàng Hoa Thám); các hộ kinh doanh cây cảnh ở đường Bưởi, Hoàng Hoa Thám, BCH CAP bố trí các chốt ứng trực, vừa kiểm soát, vừa xử lý vi phạm nảy sinh.

“Công tác xử lý được BCH CAP quán triệt rõ, trách nhiệm đầu tiên thuộc về cảnh sát trật tự và cảnh sát khu vực phụ trách địa bàn. Giải quyết vi phạm sẽ có tổ công tác CAP, nhưng việc tuyên truyền và giữ không để vi phạm tái xuất hiện, thuộc trách nhiệm cảnh sát khu vực”, Trung úy Lê Quốc Bảo, Phó trưởng CAP Vĩnh Phúc cho biết.

Trong các tháng đầu năm 2016, CAP Vĩnh Phúc đã tham mưu với BCĐ 197 phường chỉ đạo các ngành, đoàn thể và cán bộ cơ sở kẻ vạch sơn tuyến chợ hoa cây cảnh Hoàng Hoa Thám, khu 7,2 ha, từ đó tổ chức duy trì, sắp xếp phương tiện, các hộ kinh doanh đảm bảo trật tự giao thông, trật tự đô thị. Toàn bộ các điểm buôn bán vật liệu xây dựng, tình trạng lộn xộn ở khu vực cổng Bệnh viện 354, ngõ 376 đường Bưởi, đã từng bước được giải quyết.

 “Đến thời điểm này, cảnh sát trật tự phối hợp với cảnh sát khu vực đã lập các hồ sơ “khoán quản” điểm phức tạp về trật tự đô thị và đã giải quyết được 9/10 điểm vi phạm. Những kết quả bước đầu đó sẽ tiếp tục được nhân rộng trên các lĩnh vực đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, giữ vững bình yên địa bàn trước, trong những ngày diễn ra bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp”, Trung tá Dương Quang Tú khẳng định.

Tin cùng chuyên mục