Tưng bừng ngày hội việc làm

  • 12/09/2015 14:35
  • 0 bình luận
  • P.Phương
  • In bài
ANTĐ - Sáng nay, 12-9 tại trường THCS Vân Hồ (số 1 Cao Đạt, Hai Bà Trưng), Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng tổ chức “Ngày hội hướng nghiệp và việc làm” lần thứ XVII với chủ đề “Mang tương lai đến gần bạn” đã thu hút hàng ngàn sinh viên, người lao động và nhiều tổ chức, doanh nghiệp tham gia.

Ngày hội việc làm là cầu nối giữa sinh viên, người lao động với doanh nghiệp. Tại đây người lao động có cơ hội tiếp xúc với doanh nghiệp, thể hiện năng lực và tìm kiếm việc làm đúng chuyên ngành. Ngược lại, doanh nghiệp có thể lựa chọn, tuyển dụng những nhân sự trẻ trung, năng động và giỏi chuyên môn tạo đà cho việc phát triển trong tương lai.

Phát biểu khai mạc, bà Trịnh Lan Hương, Phó tổng biên tập Báo Lao động Thủ đô (LĐTĐ), Trưởng ban tổ chức đưa ra thông điệp: “Chúng tôi mong muốn sẽ là nhịp cầu mang niềm vui, mang tương lai hạnh phúc đến cho những người cần việc làm. Các bạn hãy tin tưởng vào sự tư vấn, kết nối của báo Lao động Thủ đô và tin ở tương lai, bởi  “ngày mai bắt đầu từ hôm nay". 

Ông Ngô Văn Tuyến phát biểu tại lễ khai mạc

Ông Ngô Văn Tuyến phát biểu tại lễ khai mạc

Ông Ngô Văn Tuyến phát biểu tại lễ khai mạc

Đánh giá cao việc tổ chức Ngày hội việc làm lần thứ XVII của Báo LĐTĐ, ông Ngô Văn Tuyến- Phó Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội nhấn mạnh: "Việc làm là mối quan tâm hàng đầu của tất cả mọi người, tuy nhiên tìm kiểm việc làm là điều không dễ dàng, bởi trên thực tế luôn có sự 'lệch pha' giữa nhà tuyển dụng và ứng viên. LĐLĐ Thành phố đánh giá cao hoạt động của Báo LĐTĐ cũng như LĐLĐ quận Hai Bà Trưng trong việc tổ chức Ngày hội việc làm lần thứ XVII, mong Báo LĐTĐ tiếp tục làm tốt vai trò cầu nối để góp phần giảm bớt tỷ lệ thất nghiệp trên địa bàn thành phố, cũng như hoàn thành nhiệm vụ của tổ chức công đoàn luôn hướng về người lao động. Qua đây, tôi mong các cấp các ngành luôn tiếp tục đồng hành và  giúp đỡ báo LĐTĐ hoàn thành tốt nhiệm vụ vai trò cầu nối 'mang tương lai đến gần bạn' ".

Tưng bừng ngày hội việc làm

Ngày hội việc làm lần thứ XVII thu hút sự tham gia của hơn 60 nhà tuyển dụng là các doanh nghiệp, tập đoàn lớn; tạo hàng ngàn cơ hội công việc cho người lao động ở các vị trí như: kế toán, nhân viên văn phòng, nghiệp vụ khách sạn, giáo viên mầm non…

Điểm mới của Ngày hội việc làm năm nay là không chỉ tạo ra cơ hội việc làm cho người lao động mà còn định hướng, hướng nghiệp cho học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố. Ngày hội thu hút sự quan tâm của hơn 700 học sinh sinh viên của 4 trường PTTH: Đoàn kết - Hai Bà Trưng; THPT Thăng Long, THPT Mai Hắc Đế, THPT Tạ Quang Bửu; và 6 trường ĐH: Bách Khoa, Xây Dựng, Viện đại học mở, Kinh tế QD, Kinh doanh công nghệ, Kinh tế KT công nghiệp.

Ngày hội việc làm thu hút sự chú ý của khá đông học sinh, sinh viên Ban tổ chức đi thăm quan các bàn tuyển dụng

Ngày hội việc làm thu hút sự chú ý của khá đông học sinh, sinh viên Ban tổ chức đi thăm quan các bàn tuyển dụng

Ngày hội việc làm thu hút sự chú ý của khá đông học sinh, sinh viên  Tưng bừng ngày hội việc làm ảnh 4Ban tổ chức đi thăm quan các bàn tuyển dụng Trong buổi sáng ngày 12-9, chị Nguyễn Lan Anh đã ứng tuyển vào khách sạn Hà Nội sky Hotel và khách sạn Niko (Hà Nội). Chị cho biết mình khá hài lòng với mức lương nhà tuyển dụng đưa ra và hi vọng sẽ trúng tuyển đợt này. Chị Lan Anh cũng cho biết thêm chị sẵn sàng thử sức sang các lĩnh vực khác như kinh doanh, tiếp thị...

Tưng bừng ngày hội việc làm ảnh 5

Nghiệp vụ khách sạn là một trong những công việc thu hút đông người lao động

Vũ Huy Hoàng – sinh viên năm cuối khoa Quản trị kinh doanh – Đại học Bách khoa Hà Nội cũng tỏ ra hào hứng bởi nhu cầu tuyển dụng tại hội chợ việc làm lần này có khá nhiều các vị trí dành cho nhân viên kinh doanh – một lĩnh vực Hoàng rất đam mê.

Về phía các nhà tuyển dụng anh Phạm Thanh – quản lý khu vực Hà Nội (công ty CP Phượng Hoàng) cho biết: “Chủ trương của công ty là ưu tiên những người có kinh nghiệm nhưng về cơ bản công việc kinh doanh rất cần sự nhiệt tình, đam mê nên chúng tôi sẵn sàng dành thời gian đào tạo cho nhân sự mới từ 1 – 2 tuần...”

Tin cùng chuyên mục