"Túi tiền" của Neymar bị đóng băng

  • 26/09/2015 07:00
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài
ANTĐ - Nhà chức trách Brazil đã phong tỏa tài khoản ngân hàng trong đó có 31,3 triệu bảng của tiền đạo Neymar, vì cầu thủ này chưa thực hiện đầy đủ nghĩa vụ nộp thuế. 

Hồi đầu tháng 9-2015, thẩm phán Carlos Muta đã thông báo về kế hoạch “cưỡng chế” đối với Neymar sau khi cơ quan thuế của Brazil cho biết, tiền đạo này vẫn nợ gần 11 triệu bảng chưa thanh toán từ năm 2011 đến 2013.

Ngoài “túi tiền” của Neymar, Tòa án cũng phong tỏa tài khoản ngân hàng của cha cầu thủ này và các công ty Neymar Sport & Marketing, N&N Consultancy và N&N Administration of Goods, Participations và Investments, được cho là đều liên quan đến ngôi sao của Barcelona.

"Túi tiền" của Neymar bị đóng băng

Cơ quan thuế Brazil cáo buộc Neymar và cha cầu thủ này trốn thuế bằng cách khai báo các khoản tiền thu được sau thương vụ chuyển nhượng “bom tấn” từ Santos tới Barcelona vào năm 2013 như là thu nhập doanh nghiệp.

Tương tự như vậy, Neymar giấu giếm hoặc thông qua các công ty để trốn nộp thuế từ các thỏa thuận ngầm, bản quyền hình ảnh và hợp đồng khác với Barcelona trong giai đoạn từ 2011 đến 2013.

Theo thẩm phán Muta, quyết định phong tỏa tài sản của Neymar là giải pháp chứng tỏ “cơ bắp” tài chính của các công ty được làm giàu từ tiền đạo 23 tuổi.

Neymar gia nhập Barcelona vào tháng 6-2013 sau quãng thời gian gặt hái thành công tại Santos, nhưng đây là một trong những thương vụ chuyển nhượng rắc rối nhất lịch sử.

Lúc ban đầu, Chủ tịch của Barcelona ở thời điểm đó là Sandro Rosell thông báo mức phí chuyển nhượng Neymar là 57,1 triệu euro (tương đương 43 triệu bảng). Tuy nhiên, người kế nhiệm Rosell, Josep Maria Bartomeu sau đó thông báo giá trị hợp đồng là 86,2 triệu euro, trong đó bao gồm các khoản tiền trả cho cầu thủ này và gia đình. Gần đây, một số nguồn tin cho rằng Barcelona phải chi tới 118 triệu euro để đổi lại sự phục vụ của Neymar.

Rosell từ chức vào tháng 1-2014 sau khi một Thẩm phán quyết định điều tra và kêu gọi ông ra làm chứng trong thương vụ chuyển nhượng bị nghi ngờ có nhiều khuất tất này. 

Tin cùng chuyên mục