Tuần tra, bắt 2 kẻ trộm gương từ 6 tháng trước

  • 05/11/2020 12:32
  • 0 bình luận
  • Trường Văn
  • In bài

ANTD.VN -  Ngày 5-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam để điều tra về tội trộm cắp tài sản đối với Trần Huy Anh và Lê Tuấn Anh; tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có đối với Nguyễn Anh Tuấn.

Trước đó, vào ngày 2-5, Công an quận Nam Từ Liêm tiếp nhận đơn trình báo của anh Nguyễn Bình Minh, trú tại phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm về việc khi anh đang đỗ chiếc xe ở vỉa hè trước cửa nhà thì bị mất gương. Theo trình báo của anh Minh, anh để xe tại đây từ sáng 30-4 đến chiều cùng ngày thì phát hiện đã bị mất 2 chiếc gương xe ô tô nhãn hiệu Lexus RX 350. Ước tính, giá trị của 2 chiếc gương khoảng 55 triệu đồng.

Tiếp nhận tin báo, Đội CSHS CAQ Nam Từ Liêm đã trích xuất hình ảnh camera tại gia đình anh Minh và các khu vực lân cận, xác định người lấy gương xe của anh Minh là 2 nam thanh niên điều khiển xe máy kiểu dáng Honda Dream, màu nâu, BKS: 29M1-61xx là phương tiện trộm cắp tài sản.

Tuần tra, bắt 2 kẻ trộm gương từ 6 tháng trước ảnh 1

Hai đối tượng Trần Huy Anh và Lê Tuấn Anh

CAQ Nam Từ Liêm đã chỉ đạo công an các phường, các đội nghiệp vụ tăng cường kiểm tra, rà soát phát hiện phương tiện có đặc điểm nêu trên nhưng bặt vô âm tín.

Khoảng 21h10 ngày 13-10, tổ công tác Đội CSHS phối hợp với Công an phường Cầu Diễn tuần tra phát hiện 2 đối tượng có đặc điểm trùng với đặc điểm đối tượng và phương tiện trong vụ án trộm cắp tài sản vào ngày 30-4 tại địa bàn phường Cầu Diễn.

Tiến hành kiểm tra hành chính phát hiện tại móc treo bên phải của xe Honda Dream BKS: 29M1- 61xx có 1 túi đựng áo mưa màu xanh rêu. Bên trong túi có 1 kìm cắt bằng kim loại, 2 tua vít, 1 đầu tua vít, 3 túi nilon. Người điều khiển phương tiện là Trần Huy Anh (SN 1987) hiện đang ở phường Hà Khẩu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Người ngồi sau ngồi sau là Lê Tuấn Anh (SN 1995), hiện trú tại phố Khương Trung, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Tiến hành triệu tập về cơ quan công an, Trần Huy Anh và Lê Tuấn Anh đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Lời khai của Trần Huy Anh thể hiện, khoảng 13h ngày 30-4, Huy Anh đã điều khiển xe máy đến đón Lê Tuấn Anh. Trước khi đi Tuấn Anh đã chuẩn bị 1 kìm cắt dùng để cắt dây điện của gương chiếu hậu.

Tuần tra, bắt 2 kẻ trộm gương từ 6 tháng trước ảnh 2

Đối tượng Nguyễn Anh Tuấn

Huy Anh và Tuấn Anh đi dọc các tuyến đường để quan sát những xe ô tô con đỗ trên vỉa hè và dưới lòng đường không có người trông giữ và không có lái xe, lợi dụng sơ hở để trộm cắp gương chiếu hậu của xe ôtô. Khi đi đến địa bàn phường Cầu Diễn, Huy Anh và Tuấn Anh quan sát thấy 1 xe ôtô để cạnh cổng ra vào biệt thự. Huy Anh dừng xe máy cách đầu xe ôtô khoảng 10 mét.

Tại đây, Huy Anh đưa cho Tuấn Anh 1 kìm cắt. Tuấn Anh đi bộ sang vỉa hè vườn hoa rồi đứng quan sát, Huy Anh ngồi trên xe máy nổ máy sẵn đứng cảnh giới. Khi thấy không có người, Tuấn Anh đi bộ lại gần về gương chiếu hậu bên phụ của xe ôtô rồi bẻ gương ôtô và dùng kìm cắt dây điện. Khi bẻ xong Tuấn Anh đưa cho Huy Anh đang ngồi trên xe máy rồi tiếp tục xử lý chiếc gương thứ 2.

Sau đó Huy Anh cầm 2 cụm gương chiếu hậu vừa trộm cắp được lên gầm cầu Vĩnh Tuy bán cho Nguyễn Anh Tuấn (SN 1973), trú tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội với giá 3 triệu đồng. Huy Anh đã chia cho Tuấn Anh 1,5 triệu đồng.

Mở rộng điều tra, xác định ngày 11-9, Huy Anh, Tuấn Anh cùng một đối tượng chưa xác định được nhân thân lai lịch đã trộm cắp một cặp gương xe ô tô Mercedes S450 màu xanh trị giá 115 triệu đồng và mang bán cho Nguyễn Anh Tuấn với giá 4 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục