Tự xưng cán bộ ngành giáo dục, chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng

  • 02/02/2015 06:51
  • 0 bình luận
  • H.M
  • In bài

ANTĐ - Ngày 1-2, Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hoàng Anh (SN 1967), quê quán huyện Cao Lộc, Lạng Sơn; tạm trú ở Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội, để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trình độ học vấn hết cấp 3, nhưng Hoàng Anh luôn tự nhận đang giữ vị trí quan trọng trong ngành giáo dục, qua đó nhận xin việc làm cho nhiều người rồi chiếm đoạt tiền tỷ.

Tự xưng cán bộ ngành giáo dục, chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng ảnh 1Đối tượng Nguyễn Hoàng Anh 

Một trong những nạn nhân mất tiền oan cho Hoàng Anh là bà Bùi Thị Xuyên, trú ở Ba Vì, Hà Nội. Qua bạn bè giới thiệu, khoảng tháng 3-2010, Hoàng Anh tới nhà bà Xuyên chơi. Biết bà Xuyên có nhu cầu cho con trai đi học trường công an, Hoàng Anh khoe đang công tác tại Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội, có người nhà đang làm việc tại Bộ Công an nên dễ dàng “xử lý” giúp bà Xuyên. Không chút nghi ngờ, bà Xuyên đã đưa cho Hoàng Anh gần 70 triệu đồng và hồ sơ của con trai. 

Chưa dừng lại ở đó, bà Xuyên còn “quảng cáo” khả năng chạy việc, chạy trường của Hoàng Anh với một số người thân. Từ cuối năm 2010 đến cuối 2011, riêng tại huyện Ba Vì, đã có gần 20 người mắc bẫy lừa, đưa cho “cán bộ giáo dục” Nguyễn Hoàng Anh trên 1,2 tỷ đồng để lo chạy việc làm. 

Ngoài ra, từ tháng 5-2011 đến tháng 10-2014, Hoàng Anh đã nhận của 9 người khác số tiền trên 1,8 tỷ đồng với hứa hẹn sẽ “lo” trúng tuyển vào các trường thuộc lực lượng vũ trang cho 12 trường hợp. Để tạo niềm tin cho các bị hại, Nguyễn Hoàng Anh đã làm giả “Giấy báo trúng tuyển nhập học”, “Giấy chứng nhận kết quả tuyển sinh” của các trường trung cấp, đại học đưa cho người bị hại. Tuy nhiên, không ai được đi học như giấy báo mà Hoàng Anh đã đưa. 

Tại cơ quan điều tra, Hoàng Anh khai nhận sau khi nhận tiền của những người có nhu cầu xin việc, xin học… đối tượng đã ăn tiêu hết, còn hồ sơ lý lịch của bị hại được ném vào… sọt rác. Bước đầu, CQĐT xác định, tổng số tiền mà Hoàng Anh đã chiếm đoạt của các bị hại là hơn 3 tỷ đồng. Vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng. Đề nghị ai là bị hại của Nguyễn Hoàng Anh, liên hệ Đội 10 - Phòng CSĐT TP về TTQLKT&CV CATP Hà Nội để giải quyết.

Tin cùng chuyên mục