Tụ tập ăn uống, 18 bác sỹ thực tập Nhật Bản bị nhiễm Covid-19

  • 08/04/2020 18:07
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN - Bệnh viện Đại học Keio ở Tokyo, Nhật Bản cho biết có 18 bác sỹ thực tập bị nhiễm virus Corona chủng mới sau khi hàng chục bác sỹ thực tập tụ tập ăn uống dù đã nhiều lần được cảnh báo không làm như vậy.
Bệnh viện Đại học Keio ở Tokyo, Nhật Bản

Bệnh viện Đại học Keio ở Tokyo, Nhật Bản

Bệnh viện thông báo trên trang web rằng, 1 bác sỹ thực tập đã hoàn thành chương trình thực tập tại bệnh viện, có kết quả xét nghiệm lần đầu dương tính với Covid-19 vào ngày 31-3.

Theo thông báo, 99 bác sỹ thực tập khác có thể đã tiếp xúc với người này đã được chỉ thị tự cách ly tại nhà trong 2 tuần và được xét nghiệm virus. Đến nay, có 18 người có kết quả dương tính và phải nhập viện.

Bệnh viện Đại học Keio cho biết, trong quá trình điều tra những người nghi có tiếp xúc đã phát hiện khoảng 40 bác sỹ thực tập tụ tập ăn uống.

Bệnh viện đã lên tiếng xin lỗi, nói rằng hành động của những bác sỹ thực tập nói trên là không thể tha thứ vì những người làm công tác chăm sóc sức khỏe phải có nghĩa vụ bảo vệ tính mạng cho bệnh nhân. Bệnh viện cũng chỉ trích các bác sỹ thực tập là thiếu ý thức của y bác sỹ.

Theo NHK

Tin cùng chuyên mục