• Thu hồi 8 cuốn từ điển tiếng Việt trên toàn quốc

  Thu hồi 8 cuốn từ điển tiếng Việt trên toàn quốc

  ANTĐ - Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa có văn bản đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố phối hợp kiểm tra, rà soát và thu hồi 8 cuốn từ điển của nhà xuất bản Đồng Nai. 

 • Mách nước ôn thi tốt nghiệp môn Ngữ văn 2014

  Mách nước ôn thi tốt nghiệp môn Ngữ văn 2014

  ANTĐ - Để giúp giáo viên và học sinh ôn tập môn Ngữ văn theo hướng ra đề mới, ông Đỗ Ngọc Thống, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD-ĐT, thường trực Ban chỉ đạo Đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông sau năm 2015, đã đưa ra một số vấn đề cần tập trung. 

 • Báo động nhiễu loạn ngôn từ

  Báo động nhiễu loạn ngôn từ

  ANTĐ - Thời hiện đại, ngôn ngữ Tiếng Việt đang xuất hiện những lệch chuẩn đáng báo động. Bệnh sính dùng từ ngoại, nói sai, viết sai, cách nói nửa tây nửa ta đang trở thành trào lưu. Nhiều nhà ngôn ngữ học lo ngại, cứ đà này, sự trong sáng của Tiếng Việt có nguy cơ bị mai một, bản sắc dân tộc trong ngôn ngữ mất dần.

 • “Chìa khóa” giúp học sinh giỏi toán

  “Chìa khóa” giúp học sinh giỏi toán

  ANTĐ - Các nhà khoa học đã tìm ra lời giải đáp cho thắc mắc tại sao con gái lại học giỏi môn số học hơn con trai. Các nhà khoa học Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc) đã tiến hành một loạt thử nghiệm đối với học sinh từ 8 đến 11 tuổi ở các trường tiểu học tại Bắc Kinh và khu vực lân cận, kết quả cho thấy, học sinh nữ có kỹ năng tốt hơn ở môn số học, bao gồm cả việc thực hiện các phép tính  phức tạp, trong khi học sinh nam vượt trội hơn ở lĩnh vực hình học.

 • NXB Kim Đồng phản hồi vụ sách dạy trẻ gian lận

  NXB Kim Đồng phản hồi vụ sách dạy trẻ gian lận

  ANTĐ - Về bộ sách “Kiến thức cho thiếu nhi” tập 3 có nội dung Làm thế nào để gian lận, giám đốc NXB Kim Đồng, ông Phạm Quang Vinh nói: "Đây là lỗi biên tập đã không định hướng tốt cho người đọc".

 • Thầy trò cùng căng thẳng

  Thầy trò cùng căng thẳng

  (ANTĐ) - Hoãn toàn bộ việc nghỉ hè, thầy cô các trường THCS đang hồi hộp chờ kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT không kém gì phụ huynh, học sinh.