Tử hình kẻ trả thù tình khiến bà cụ chết oan

  • 18/11/2013 07:00
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTĐ - Sau hơn nửa ngày xét xử (15-11), TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt Tạ Văn Hùng (SN 1977, trú ở thôn 1, xã Thượng Mỗ, Đan Phượng, Hà Nội) tử hình về tội “Giết người” và 12 năm tù về tội “Hủy hoại tài sản”. 
Tử hình kẻ trả thù tình khiến bà cụ chết oan ảnh 1
Tạ Văn Hùng (bên phải) cùng đồng phạm

Bị cáo giúp sức cho đối tượng trả thù tình này là Nguyễn Văn Hiệu (SN 1982, ở thôn Trì, xã Thượng Lâm, huyện Mỹ Đức) cũng phải nhận tổng cộng 30 năm tù về cả hai tội danh nêu trên. Nạn nhân bị hại chết là cụ bà Nguyễn Thị Hòa (SN 1938), trú ở phố Minh Khai, quận Hai Bà Trưng. Ngoài ra, còn có gia đình người con trai bà Hòa và cả cô “bồ nhí” của kẻ thủ ác tên Đỗ Tuyết M. (trú ở phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng) bị thiệt hại về tài sản. 

Chị M. vốn thuê tầng 1 căn nhà của gia đình cụ Hòa ở phố Minh Khai để kinh doanh quần áo. Trung tuần tháng 9-2012, thông qua người quen, Tạ Văn Hùng nhanh chóng quen biết, rồi “thậm thụt” với chị M. dù đối tượng đã có gia đình. Cũng trong khoảng thời gian này, Hùng  gom một khoản tiền và giấu vợ để giúp đỡ “bồ nhí”.  Cuộc tình vụng trộm đang yên đang lành thì Hùng bất ngờ bị chị M. cấm cửa.

Cho rằng cô “bồ” có ý “phủi tay” về món tiền góp vốn làm ăn chung nên tối 10-11-2012, đối tượng đón xe buýt từ nhà vào nội thành Hà Nội với ý định trả thù, rồi thuê Nguyễn Văn Hiệu hành nghề “xe ôm” chở đến cửa hàng quần áo của chị M. Trên đường đi, Hùng nhờ Hiệu mua 1,5 lít xăng và mua thêm một chai nước nhỏ. Chừng 1h sáng hôm sau, đối tượng bảo tay “xe ôm” đứng đợi ở chân cầu Vĩnh Tuy, còn hắn thì xách chai xăng cùng vỏ chai nước lavie sang cửa hàng quần áo của chị M. Thấy cửa kính bên trong cửa xếp sắt khép hờ, Hùng luồn chai xăng vào trong vẩy tứ tung lên quần áo, rồi nhét giẻ vào chai nhựa nhỏ để làm mồi phóng hỏa. Xong xuôi, hắn bình thản châm lửa đốt. Ngọn lửa nhanh chóng bùng phát, bao vây ngôi nhà của gia đình cụ Hòa. Lúc lửa cháy, dù con trai nạn nhân phát hiện, vội chạy từ tầng 2 xuống tầng 1 cứu mẹ, nhưng bất lực. Hậu quả, cụ Hòa thiệt mạng. Ngoài ra, toàn bộ cửa hàng quần áo cùng nhiều tài sản của gia đình nạn nhân cũng bị thiêu hủy.

Tòa cho rằng hành vi của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng và Tạ Văn Hùng đã không còn khả năng giáo dục, cải tạo được nữa nên cần phải loại bỏ ra khỏi đời sống xã hội. Đối với Nguyễn Văn Hiệu, đối tượng biết rõ kẻ chủ mưu có ý đồ phóng hỏa đốt nhà ngay từ đầu, nhưng không những không ngăn cản mà còn tích cực hưởng ứng. Vì thế cũng cần phải xử phạt thật đích đáng, nghiêm minh. Với các nhận định ấy, Tòa án Hà Nội đã quyết định tuyên phạt  Tạ Văn Hùng mức án chung là tử hình, còn Nguyễn Văn Hiệu thì phải nhận mức án cao nhất của hình phạt tù có thời hạn.

Tin cùng chuyên mục