Tử hình kẻ liên tiếp sát hại 2 người tình thương vong

  • 19/12/2016 18:22
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi dùng búa sát hại người tình thứ nhất “suýt chết”, Hùng bỏ trốn và tiếp tục sát hại người tình thứ 2 tử vong, cướp tài sản rồi bỏ trốn.

Ngày 19.12, TAND TP HCM xét xử sơ thẩm và tuyên phạt tử hình đối với bị cáo Lê Thanh Hùng (SN 1979, ngụ huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) về các tội “giết người” và “cướp tài sản”.

Bị cáo Lê Thanh Hùng

Bị cáo Lê Thanh Hùng

Theo cáo trạng, từ năm 2012, Hùng đến TP.HCM lưu trú tại khu phố 2, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, TP.HCM và hành nghề buôn bán dừa trái dạo. Từ đó Hùng quen biết, quan hệ tình cảm với nhiều người phụ nữ.

Khoảng tháng 5-2013, Hùng quen biết, quan hệ tình cảm với chị Nguyễn Thị Hạnh, cả hai cùng chung sống với nhau như vợ chồng. Sau đó, chị Hạnh biết được Hùng đã có vợ và quan hệ tình cảm với người khác nên chị Hạnh bỏ Hùng về nhà sống với gia đình.

Trong khoảng thời gian này, Hùng thường xuyên đến nhà tìm chị Hạnh để hàn gắn tình cảm nhưng bị anh Nguyễn Văn Nhân (em ruột chị Hạnh) và anh Hà Thành Phước (em rể của Hạnh) đuổi đánh nên Hùng nảy sinh ý định trả thù.

Khoảng 16h20 ngày 23-12-2013, khi thấy anh Nhân đang đứng bán dừa ở khu phố 3, phường Tân Tạo A, Hùng đến cầm cây búa đập liên tiếp hai cái vào đầu anh Nhân làm anh này té xuống đất bất tỉnh. Chị Hạnh nhìn thấy liền tri hô và bỏ chạy nhưng bị vấp té ngã. Hùng chạy đến cầm búa đập liên tiếp 2 cái vào đầu chị Hạnh khiến chị này bất tỉnh.

Sau khi gây án, Hùng lẩn trốn và làm phụ hồ tại huyện Tân Uyên (Bình Dương). Tại đây, Hùng quen biết và phát sinh tình cảm với chị Thị Hoàng (nhân viên quán cà phê). Nghe chị Hoàng than thở lương thấp không đủ sống, Hùng hứa sẽ giới thiệu cho chị này làm việc tại quán cà phê ở TP.HCM với lương cao hơn.

Khoảng 18h ngày 23-4-2014, Hùng đến chỗ chị Hoàng làm yêu cầu chị Hoàng thu dọn quần áo và đi thuê phòng trọ ngủ “qua đêm”. Đến khoảng 17h ngày 24-4-2014, sau khi đi chơi về cả 2 tiếp tục thuê một phòng trọ ở quận Bình Tân. Tại đây chị Hoàng phát hiện bị mất sợ dây chuyền và nghi ngờ Hùng lấy nên đôi bên xảy ra cãi vã.

Hùng dùng cây gỗ đánh vào phía sau gáy chị Hoàng khiến chị này bất tỉnh. Một lúc sau, chị Hoàng tỉnh lại và tri hô. Hùng tiếp tục cầm cây gỗ đánh liên tiếp 5 cái vào đầu chị Hoàng khiến chị này tử vong. Hùng giấu thi thể chị Hoàng dưới gầm giường và lấy hết tài sản của chị này bỏ trốn.

Theo kết quả giám định, anh Nhân bị thương tích 61%, chị Hạnh bị thương tích 22%. Ngày 31-5-2014, Hùng bị Công an bắt tạm giam.

Tin cùng chuyên mục