Đồng Nai

Tử hình hai đối tượng giết bạn tình đồng tính, cướp tài sản

  • 07/06/2016 14:11
  • 0 bình luận
  • Cao Danh
  • In bài
ANTĐ - Thực hiện hành vi giết bạn tình đồng tính xong, các đối tượng lục lấy tiền mặt và tài sản rồi bỏ trốn, nhưng đã bị bắt sau đó 4 ngày

Ngày 7/6, TAND tỉnh Đồng Nai đã đưa ra xét xử sơ thẩm lưu động, tuyên phạt các bị cáo Mạch Quang Thành (SN 1988, ngụ tại phường Tam Hòa, TP.Biên Hòa) tử hình về tội giết người, 10 năm tù tội cướp tài sản và bị cáo Nguyễn Hoàng Hiệp (SN 1995, ngụ tại thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) tử hình tội giết người, 9 năm tù tội cướp tài sản. Tổng hình phạt đối với 2 bị cáo là tử hình.

2 bị cáo trước vành móng ngựa

2 bị cáo trước vành móng ngựa

Bản án xác định, Thành trước đó quen biết với anh Trần Thái H (ngụ TP.Biên Hòa) và 2 người đã quan hệ tình dục đồng tính nhiều lần. Do Thành cần tiền mua ma túy sử dụng và tiêu xài cá nhân nên đã nảy sinh ý định giết anh H để chiếm đoạt tài sản.

Khi thực hiện hành vi trên, Thành đã rủ Hiệp là bạn cùng phòng trọ với mình tham gia. Sau đó, Thành và Hiệp lên TP.HCM mua roi điện và dây thắt nút nhựa để sử dụng làm phương tiện gây án.

Ngày 7/10/2015, cả 3 rủ nhau đi xe đến nhà nghỉ ở khu phố 11, phường An Bình, TP.Biên Hòa để quan hệ đồng tính. Tại phòng này, Thành và Hiệp đã dùng roi điện chích nhiều lần vào người anh H, dùng tay bóp cổ khiến anh H tử vong.

Thấy anh H đã chết, Thành và Hiệp dùng dây thắt nút nhựa trói hai tay, 2 chân anh H, lấy chăn đắp kín nạn nhân lại. Trước khi thoát đi, bọn chúng đã lấy của anh H 2 triệu đồng tiền mặt, 1 ĐTDĐ, 1 xe mô tô BKS 60B1-689.93. Tổng số tài sản bọn chúng cướp của anh H trị giá hơn 27 triệu đồng.

Đến ngày 11/10/2015, Thành và HIệp bị công an bắt giữ khi cả hai đối tượng đang trốn ở tỉnh Tây Ninh.

Tin cùng chuyên mục