Tử hình gã đàn ông sát hại và phân thi thể vợ vứt xuống sông Đuống

  • 01/09/2020 10:25
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài

ANTD.VN - Bị đưa ra xét xử, Đỗ Ngọc Anh liên tục chối tội và không giải thích được hàng loạt tình tiết liên quan. Trong khi ấy, tòa án xác định bị cáo phạm tội “Giết người”.


Sau nhiều lần bị trì hoãn, ngày 31-8, TAND TP Hà Nội mở lại phiên xử sơ thẩm đối với Đỗ Ngọc Anh (SN 1964, trú tại xã Liên Hà, Đông Anh, Hà Nội) về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là bà Đặng Thị H (SN 1960), trú tại thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội. Sáng 1-9, sau khi nghị án, TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt bị cáo này mức án tử hình, theo đúng tội danh bị truy tố.

Áp dụng mức án nghiêm minh nêu trên đối với hung thủ trong vụ án, HĐXX sơ thẩm nhận định mặc dù Đỗ Ngọc Anh không thành khẩn khai nhận tội nhưng căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, đủ cơ sở xác định bị cáo phạm tội “Giết người” như nội dung cáo trạng truy tố.

Hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội và thể hiện sự man dợ. Hành vi phạm tội cũng thể bị cáo không còn khả năng để giáo dục, cải tạo nên cần thiết phải loại bỏ ra khỏi đời sống xã hội.

Tử hình gã đàn ông sát hại và phân thi thể vợ vứt xuống sông Đuống ảnh 1

Bị cáo Đỗ Ngọc Anh bị đưa ra tòa xét xử.

Trước đó, cáo trạng truy tố và diễn biến phiên tòa cho thấy, năm 2017, Đỗ Ngọc Anh quen biết qua mạng xã hội và nảy sinh quan hệ tình cảm với bà Đặng Thị H. Trước ngày đăng ký kết hôn không lâu, Ngọc Anh thỏa thuận sẽ ủy quyền cho bà H chiếc ô tô Prado trị giá 1,5 tỷ đồng của đối tượng.

Đổi lại, bà H sẽ sang tên mảnh đất 60m2 ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội cho Ngọc Anh để xây nhà. Bị cáo Ngọc Anh khai, ngay sau khi kết hôn, do bà H nghi ngờ đối tượng có mối quan hệ nam nữ khác nên đã cắt đứt liên lạc và bán chiếc xe ô tô Prado mà không hỏi ý kiến ông ta.

Bà H cũng ngừng việc làm giấy tờ sang tên mảnh đất 60m2 cho bị cáo như thỏa thuận. Tức giận vì vợ bội ước, rạng sáng 31-1-2019, Ngọc Anh đột nhập vào nhà bà H ở huyện Chương Mỹ. Bị cáo nấp trong kho, đến khoảng 8h thì thấy bà H đi qua nên xông ra đẩy nạn nhân vào kho.

Bị cáo khai nhận, sau đó ông ta đã đánh nhau, vật lộn với bà H. "Nhưng do buổi sáng hôm đó, bị cáo dậy sớm, chưa ăn sáng nên sức yếu, không khống chế được bà H." – bị cáo trình bày. Theo lời bị cáo, sau khi vật lộn khoảng 30 phút thì Ngọc Anh vớ được thanh sắt và dùng nó đánh một nhát vào đầu vợ.

Đến lúc này, bà H xin tha thì bị cáo trói nạn nhân lại, rồi đi lên tầng tìm giấy bút để bắt vợ phải ký xác nhận nhằm đòi số tiền nạn nhân đã bán ô tô. Tuy nhiên, do không tìm được giấy bút nên bị cáo bỏ về nhà.

Tại tòa, bị cáo liên tục nói không giết nạn nhân, các biên bản lời khai thú nhận hành vi giết người chặt xác theo bị cáo là do bị ép cung. Quá trình điều tra, bị cáo khai, đêm 31-1-2019, ông ta trở lại căn nhà của bà H để tìm chiếc ví. Sau khi lấy được ví, bị cáo xóa các vết máu trên nền nhà kho rồi bỏ về.

Quá trình xử án, bị cáo không giải thích thỏa đáng là vì sao đi tìm ví lại phải đến nhà bà H vào lúc nửa đêm, đồng thời cũng không lý giải được diễn biến của nạn nhân từ lúc bị trói đến lúc bị cáo quay lại tìm ví như thế nào.

Trong khi ấy, tại giai đoạn điều tra, Đỗ Ngọc Anh khai nhận, sáng 31-1-2019, ông ta dùng thanh sắt đánh chết bà H. Sau đó, chờ đến đêm cùng ngày thì quay lại nhà nhạn nhân, đưa thi thể bà H đưa lên lên ô tô, rồi đem về khu vực cầu Đông Trù (nối quận Long Biên và Đông Anh) tiến hành phân xác thành nhiều mảnh và vứt xuống sông Đuống.

Tin cùng chuyên mục