Từ hiệu quả công việc, thêm sáng hình ảnh người chiến sỹ Công an Thủ đô

  • 02/03/2015 13:16
  • 0 bình luận
  • Minh Hà; ảnh: Ngọc Tuấn
  • In bài
ANTĐ - Đảm bảo tuyệt đối an toàn ANTT để người dân vui xuân, đón Tết; không xảy ra đốt pháo, đua xe trái phép; phạm pháp hình sự giảm; nhiều trường hợp người già bị lạc, người ngoại tỉnh không có tiền về quê đã được kịp thời phát hiện, giúp đỡ…Những công việc, kết quả cụ thể ấy của toàn lực lượng Công an Thủ đô đã làm sáng thêm hình ảnh, tinh thần người chiến sỹ CAND vì nhân dân phục vụ.

Cảm phục, chia sẻ với công việc của Công an Thủ đô

Nhận xét này được đúc kết tại hội nghị trực tuyến sơ kết công tác đảm bảo ANCT, TTATXH tháng 2, triển khai trọng tâm công tác tháng 3 của CATP Hà Nội, diễn ra sáng nay, 2-3. Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP chủ trì hội nghị.

Cùng dự hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP, trưởng các phòng nghiệp vụ, Công an quận, huyện, thị xã.
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Giám đốc CATP phát biểu chỉ đạo hội nghị

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Giám đốc CATP phát biểu chỉ đạo hội nghị

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Giám đốc CATP phát biểu chỉ đạo hội nghịTừ hiệu quả công việc, thêm sáng hình ảnh người chiến sỹ Công an Thủ đô ảnh 2

Thiếu tướng Lưu Quang Hợi – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP chia sẻ những cảm nhận khi trực tiếp cùng các đoàn công tác CATP đến thăm, chúc Tết, chúc mừng ngày truyền thống ở một số cơ quan, đơn vị và Công an cấp cơ sở. Đầu tiên là ý thức quán triệt và chấp hành nghiêm túc của CBCS đối với chỉ đạo của CATP trong triển khai các biện pháp đảm bảo tuyệt đối an toàn Tết nguyên đán Ất Mùi 2015.

“Hình ảnh người chiến sỹ Công an và trụ sở Công an ở cấp cơ sở luôn nghiêm túc, đúng điều lệnh trước, trong và sau dịp Tết đã tạo ấn tượng tốt với người dân. Rồi hình ảnh người CSGT dọn đất đá trên cầu Thanh Trì, câu chuyện CAP Điện Biên, quận Ba Đình qua hệ thống cơ sở dữ liệu dùng chung giúp một cụ bà bị lạc đoàn tụ với gia đình…Những việc làm cụ thể ấy đã có sức lan tỏa mạnh mẽ tinh thần vì nhân dân phục vụ của Công an Thủ đô”, Phó Giám đốc Lưu Quang Hợi đánh giá.

Ở góc độ báo chí, dư luận, Đại tá Đào Lê Bình – TBT Báo ANTĐ nêu rõ: “Người dân rất phấn khởi vì địa bàn thành phố từ đầu năm, tình hình TTATGT ổn định; không xảy ra đốt pháo. Các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP đã dẫn đầu các đoàn công tác đến thăm hỏi, chúc Tết, động viên các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ Công an, CATP, văn nghệ sỹ, CBCS có hoàn cảnh khó khăn. Các phòng chức năng đã phối hợp với Công an cơ sở thăm hỏi, tặng quà bà con lương giáo, gia đình chính sách trong dịp Tết…Những hành động tri ân, nghĩa tình kịp thời đó đã thêm nối gần tình cảm giữa người dân với lực lượng Công an”.
Đại tá Đào Lê Bình: "Dư luận và báo chí đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của Công an Thủ đô"

Đại tá Đào Lê Bình: "Dư luận và báo chí đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của Công an Thủ đô"

Đại tá Đào Lê Bình: "Dư luận và báo chí đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của Công an Thủ đô"

Theo Đại tá Đào Lê Bình, không chỉ người dân mà dư luận, báo chí cũng đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm, hiệu quả công việc của Công an Hà Nội trong thời gian qua. Đó là thái độ làm việc, sự hiện diện thường trực của người Công an trên các lĩnh vực giao thông, trật tự, Công an phường, xã.

Giảm “nhiệt” nhiều hiện tượng “nóng”

Tình hình ANCT, TTATXH địa bàn Thủ đô những tháng đầu năm 2015 và trong tháng 2 thể hiện những tín hiệu tích cực, qua báo cáo khái quát do Đại tá Nguyễn Văn Viện – Trưởng phòng Tham mưu trình bày: Phạm pháp hình sự giảm trên 12% so với tháng 1; khám phá 78,3% phạm pháp hình sự, khám phá 100% trọng án. Triệt phá nhiều ổ nhóm tội phạm nguy hiểm như cướp, cướp giật tài sản, trộm đột nhập, trộm cắp xe máy, trộm cắp tài sản của người nước ngoài…
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung trao các quyết định khen thưởng cho tập thể, cá nhân lập thành tích xuất sắc

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung trao các quyết định khen thưởng cho tập thể, cá nhân lập thành tích xuất sắc

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung trao các quyết định khen thưởng cho tập thể, cá nhân lập thành tích xuất sắc

CATP tham mưu với chủ tịch UBND TP tổ chức diễn tập thành công phương án cứu hộ, cứu nạn; cấp cứu nạn nhân khi xảy ra tình huống tai nạn do chen lấn, xô đẩy trên địa bàn thành phố; đồng thời tiếp tục thực hiện hiệu quả đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm từ 25-12-2014 đến 25-3-2015.

Theo chỉ định của Giám đốc CATP, gần 10 đơn vị từ phòng nghiệp vụ và Công an cơ sở đã trình bày, báo cáo những vấn đề, hiện tưởng “nổi” ở địa bàn, trên các lĩnh vực an ninh, cảnh sát.

Từng vấn đề đã được đồng chí Giám đốc trao đổi, đưa ra biện pháp giải quyết và chấn chỉnh tồn tại. Giám đốc CATP ghi nhận chuyển biến tích cực bước đầu ở lễ hội chùa Hương; công tác đảm bảo ANTT ở các lễ hội không xảy ra đánh bạc công khai, ăn xin đeo bám, cò mồi. Hoạt động kinh doanh điện tử xèng ở nhiều nơi cũng không công khai như trước.
Thiếu tướng Lưu Quang Hợi trao các quyết định khen thưởng cho tập thể, cá nhân lập thành tích xuất sắc

Thiếu tướng Lưu Quang Hợi trao các quyết định khen thưởng cho tập thể, cá nhân lập thành tích xuất sắc

Thiếu tướng Lưu Quang Hợi trao các quyết định khen thưởng cho tập thể, cá nhân lập thành tích xuất sắc

Xác định nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 3, các đồng chí Phó Giám đốc CATP: Thiếu tướng Bạch Thành Định và Đại tá Đào Thanh Hải, đã có những chỉ đạo cụ thể trên công tác đảm bảo ANCT, TTATXH. Theo đó, chỉ huy các đơn vị tăng cường kiểm tra, đôn đốc tiến độ hoàn thiện cơ sở dữ liệu dùng chung của CATP, bổ sung dữ liệu còn thiếu và tăng cường hơn nữa tính xác thực.

Các quận, huyện cần rà soát, bổ sung CSKV; tăng cường kiểm soát hành chính các cơ sở kinh doanh có điều kiện, không để kinh doanh quá giờ, vi phạm quy định về ANTT. Đồng thời, tập trung giải quyết tình trạng lấn chiếm vỉa hè, nhất là khu vực phố cổ, đường vành đai 3, xung quanh một số đền chùa, lễ hội.

Làm tốt công tác cán bộ sẽ giúp chuyên môn trôi chảy

 Phát biểu kết luận hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung – Giám đốc CATP nêu bật 5 kết quả công tác của CATP trong thời gian qua.

Đó là các lực lượng, vị trí, từ Ban Giám đốc đến mỗi CBCS, từng đơn vị đã triển khai nghiêm túc nội dung, chương trình, kế hoạch CATP đề ra, đảm bảo tuyệt đối an toàn để người dân đón Tết. “Trọng án, phạm pháp hình sự, tai nạn giao thông và trộm cắp giảm. Tết năm nay, không có CBCS nào trong quá trình sinh hoạt để xảy ra tai nạn”, Giám đốc CATP biểu dương.

CATP cũng đã tiếp tục duy trì không để xảy ra đua xe trái phép, đốt pháo nổ. “Đây là kết quả của những biện pháp tuyên truyền, phòng ngừa quyết liệt đến từng hộ gia đình, người dân”, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung chỉ rõ một yếu tố tạo nên sự thành công.

Bên cạnh đó, CATP làm tốt công tác chăm lo, động viên, thăm hỏi, chú trọng cấp cơ sở. Từ lễ Noel đến nay, các phòng chức năng CATP đã phối hợp tốt với phòng, ban của UBND TP thăm hỏi, tặng hơn 1.000 suất quà đến các trường hợp chính sách, người có công, gia đình nghèo trong công giáo. Giám đốc CATP cũng biểu dương Phòng CS Bảo vệ phối hợp với CAQ Đống Đa chủ động tổ chức trông xe miễn phí, phục vụ bà con giáo dân ngày mùng 3 Tết ở nhà thờ Thái Hà, được dư luận đánh giá rất tốt.

Ghi nhận các đơn vị, Công an cơ sở đã kịp thời giải quyết những vấn đề bức xúc dư luận trong dịp Tết; Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cũng đánh giá cao các đơn vị đã thực hiện nghiêm túc chế độ ứng trực, tư thế tác phong, trụ sở sáng sủa… để người dân cũng như CBCS đón Tết trong bầu không khí lành mạnh, vui tươi, phấn khởi, an toàn.

Xác định những nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 3, Giám đốc CATP chỉ rõ, phải chấn chỉnh, thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin báo cáo. Thời gian tới, các đơn vị chủ động bố trí CBCS nghỉ bù hợp lý, phải đảm bảo hiệu quả công việc, và tuyệt đối không sử dụng xe công đi lễ hội.

Một yêu cầu quan trọng khác là chuẩn bị chu đáo cho các hội nghị tổng kết, công tác bảo vệ các sự kiện quan trọng diễn ra trên địa bàn Thủ đô.

Trong chuỗi sự kiện quan trọng diễn ra thời gian tới, có hội nghị IPU lần thứ 132. Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung yêu cầu các đơn vị, địa bàn sẵn sàng triển khai công tác bảo vệ, xây dựng lễ ra quân bảo vệ…Công an cơ sở phải xây dựng, triển khai đồng bộ biện pháp chống cò mồi, mất cắp, tăng giá, cưỡng đoạt tài sản, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các đại biểu dự hội nghị IPU.

Cũng liên quan đến trách nhiệm Công an quận, huyện, thị xã, Giám đốc CATP đề nghị các đồng chí cấp trưởng quán triệt lực lượng dân phòng và Công an xã phải mặc quần áo mới được trang cấp, đảm bảo tính thống nhất đồng bộ.

Các quận, huyện, thị xã chủ động phối hợp với Phòng CSGT tổ chức các lớp tập huấn cho đội ngũ CSTT, CSGT về công tác phân luồng giao thông, đảm bảo tính chủ động và hiệu quả cao. Giám đốc CATP chỉ rõ, thời gian tới sẽ thí điểm phân công CBCS cùng cán bộ cơ sở trực tiếp, hàng ngày đi vận động, tuyên truyền người dân, hộ kinh doanh không vi phạm trật tự đô thị.

Trong tháng 3, các đơn vị, địa bàn tiếp tục kiểm soát tốt ANTT tại tại các lễ hội, vận động người dân đốt ít vàng mã, không đổi tiền lẻ, không để cờ bạc, trộm cắp móc túi hoạt động. Phòng CS phòng chống tội phạm về môi trường, theo chỉ đạo của Giám đốc CATP, sẽ chủ trì, xây dựng kế hoạch cùng CS đường thủy đấu tranh quyết liệt với “cát tặc” trên các tuyến sông.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP đã thông báo, quán triệt chủ trương của tập thể Đảng ủy, Ban Giám đốc các bước tiến hành xây dựng, kiện toàn nhân sự cấp phòng, quận, phường, trước đại hội Đảng các cấp. Chủ trương nhất quán các tiêu chí: xây dựng bộ máy làm việc hiệu quả ngay; cân đối phù hợp cán bộ ở các khu vực; phát huy được năng lực cán bộ, những nhân tố tốt, tích cực. Tinh thần chung là: công tác cán bộ làm tốt sẽ kéo theo chuyên môn trôi chảy.

Tại hội nghị, Ban Tổ chức công bố, trao các quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về thăng cấp hàm Đại tá và nâng lương cho một số đồng chí chỉ huy các đơn vị thuộc CATP; Quyết định bổ sung chức danh Điều tra viên cao cấp cho 14 đồng chí thuộc CATP. Ban Tổ chức cũng công bố các quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân lập thành tích trong công tác đảm bảo ANTT, được Chủ tịch UBND TP và Giám đốc CATP khen thưởng.

Tin cùng chuyên mục