Tư dinh của lãnh đạo Đảng Dân chủ Thái Lan bị đánh bom

  • 16/01/2014 23:54
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Tối 14-1, tư dinh của lãnh đạo Đảng Dân chủ Thái Lan Abhisit Vejjajiva ở thủ đô Bangkok đã bị đánh bom, giữa lúc nguy cơ bạo lực dâng cao do cuộc biểu tình phong tỏa thủ đô.

Theo báo Dân tộc Thái Lan, cảnh sát đã xác định quả bom là những quả pháo lớn, đã gây thiệt hại cho ngôi nhà này nhưng không có ai bị thương do ông Abhisit và gia đình không có ở nhà khi vụ tấn công xảy ra.

Ngay sau đó, 4 người, trong đó có một phụ nữ, đã bị cảnh sát bắt giữ do nghi ngờ tiến hành vụ tấn công này, những họ đã được thả do thiếu bằng chứng.

Báo chí địa phương dẫn lời nhà lãnh đạo cao cấp cuộc biểu tình chống chính phủ Thaworn Senneam cho rằng những kẻ tình nghi ngày cũng phải chịu trách nhiệm về việc buôn lậu và cung cấp vũ khí được sử dụng trong một vụ nổ súng đêm qua làm 2 người bị thương. 

Trong đêm qua, 2 nhân viên bảo vệ của Hội đồng Cải cách Dân chủ Nhân dân (PDRC), tổ chức đứng đầu cuộc biểu tình chống chính phủ, đã bị thương trong một vụ nổ súng diễn ra gần cầu Hua Chang, thuộc quận Ratchathewi. Đây là một trong các địa điểm bị do lực lượng biểu tình chống chính phủ chiếm giữ.

Tư dinh của lãnh đạo Đảng Dân chủ Thái Lan bị đánh bom ảnh 1
Lãnh đạo Đảng Dân chủ Thái Lan Abhisit Vejjajiva

Trong khi đó, gần 2 giờ sáng nay, một chiếc xe buýt vốn dùng để chở người biểu tình từ tỉnh Phatthalung lên Bangkok cũng bị đốt cháy, nhưng không ai bị thương. Khu vực này do Mạng lưới Sinh viên và Nhân dân Cải cách Thái Lan, một tổ chức chống chính phủ, kiểm soát.

Chiến dịch đóng cửa Bangkok, do lực lượng biểu tình chống chính phủ Thái Lan phát động nhằm buộc chính phủ của Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra phải từ chức, đã bước sang ngày thứ 3 vào hôn nay.

Hiện tại, chính phủ đang tổ chức cuộc gặp theo kế hoạch với đại diện Ủy ban bầu cử và các đảng phái chính trị để thảo luận về việc có hoãn cuộc tổng tuyển cử vào ngày 2-2 hay không, tuy nhiên, cuộc gặp không có sự tham gia của các đại diện Đảng Dân chủ và Ủy ban Cải cách Dân chủ Nhân dân chống chính phủ.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục