Tu-142 Nga xuất hiện ngay tại khu vực hải quân NATO đang tập trận

  • 09/07/2020 22:20
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Avia-pro ngày 8-7 đưa tin: Máy bay chiến đấu Tu-142 của Nga đã xuất hiện tại khu vực đang diễn ra cuộc tập trận lớn nhất của tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) mang tên Dynamic Mongoose 2020.
Máy bay chống ngầm tầm xa Tu-142 của Nga xuất hiện ngay khu vực hải quân NATO đang tập trận

Máy bay chống ngầm tầm xa Tu-142 của Nga xuất hiện ngay khu vực hải quân NATO đang tập trận

Theo nguồn tin, hải quân NATO đang tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn, huy động sự tham gia của nhiều tàu chiến và tàu ngầm với nhiều loại vũ khí tên lửa, đã phải sửng sốt vì sự xuất hiện của một nhóm máy bay tuần tra chống ngầm tầm xa Tu-142 của Nga trên khu vực diễn ra hoạt động quân sự này.

“Ít nhất hai máy bay chống tàu ngầm tầm xa Tu-142 của Hạm đội Biển Bắc, kèm theo một máy bay tiếp dầu đã cùng thực hiện một nhiệm vụ đặc biệt. Chúng bay vào sát khu vực diễn ra cuộc tập trận Dynamic Mongoose 2020 của NATO tại địa điểm ngoài khơi bờ biển Iceland", thông báo của cộng đồng chuyên gia quân sự trên kênh Telegram cho biết.

Kể từ sau khi máy bay Nga xuất hiện bất ngờ, giai đoạn tiếp theo của cuộc tập trận đã bị trì hoãn và được quyết định chuyển sang ngày hôm sau.

Việc Tu-142 Nga xuất hiện trên khu vực diễn tập quân sự của NATO rõ ràng cho thấy Nga sẵn sàng đáp trả mọi hành động khiêu khích từ phương Tây. Matxcơva khẳng định, những cuộc tập trận như vậy có liên quan đến sự phát triển hoạt động quân sự chống lại họ.

Được biết, cuộc tập trận Dynamic Mongoose 2020 của hải quân NATO bắt đầu từ ngày 29-6 đến 10-7 ở ngoài khơi Iceland, có sự tham gia của Mỹ và 5 đồng minh khối NATO là Canada, Pháp, Đức, Na Uy và Vương quốc Anh. Dù Iceland không cử tàu chiến tham gia nhưng quốc đảo này hỗ trợ hậu cần cho Dynamic Mongoose 2020.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục