NATO tập trận, Nga lệnh Hạm đội Biển Đen sẵn sàng chiến đấu

  • 09/04/2019 21:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Liên quan đến cuộc tập trận của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Biển Đen bắt đầu từ ngày 8-4, các tàu trinh sát và tấn công cùng các hệ thống tên lửa ven biển của Hạm đội Biển Đen Nga đã nhận được lệnh chuyển sang trạng thái sẵn sàng chiến đấu.

NATO tập trận, Nga lệnh Hạm đội Biển Đen sẵn sàng chiến đấu ảnh 1

Tàu khu trục Tây Ban Nha trong Nhóm hàng hải thường trực NATO

Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Nga ngày 8-4 thông báo, để phản ứng nhanh với các trường hợp khẩn cấp có thể xảy ra, Hạm đội Biển Đen đang thực hiện đồng bộ các biện pháp giám sát hoạt động của các tàu chiến NATO.

"Trong các khu vực được chỉ định, các tàu trinh sát, nhóm chiến hạm mặt nước, hệ thống tên lửa bờ biển Bastion và Bal, cùng nhiều máy bay thuộc biên chế Hạm đội Biển Đen đã chuyển sang trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Lực lượng này sẽ giám sát hoạt động của tàu chiến NATO tại một số khu vực trên Biển Đen", Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Nga ngày 8-4 thông cáo cho biết.

Đây được coi là biện pháp đối phó với cuộc diễn tập mang tên "Sea Shield 2019" (Lá chắn Biển-2019) của NATO, diễn ra từ ngày 5-4 đến 13-4 ở ngoài khơi Romania.

Cuộc tập trận này của NATO có sự tham gia của một số lượng lớn các tàu chiến, máy bay và binh sĩ từ Mỹ, Bulgaria, Hy Lạp, Canada, Hà Lan, Romania và Thổ Nhĩ Kỳ. Quân đội Gruzia và Ukraine cũng cử đại diện tham gia tập trận. Đây là cuộc diễn tập hải quân đa quốc gia lớn nhất trên Biển Đen.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục