Theo một tuyên bố của quân đội của Ukraine, cuộc tập trận năm nay diễn ra tại thành phố Yavoriv, tây Ukraine, với sự tham gia của 2.500 binh sĩ thuộc 15 nước.
Dự kiến, tập trận kéo dài đến ngày 23/9 tới.
Đại tá Sergei Litvinov, Chỉ huy cuộc tập trận của phía Ukraine, khẳng định qua cuộc tập trận, quân đội Ukraine muốn có thêm những kinh nghiệm tác chiến từ các quân đội nước ngoài.
Cuộc tập trận trên diễn ra chỉ vài ngày trước kế hoạch tập trận quy mô lớn giữa Nga và Beralus mang tên “Phương Tây 2017”.
Nga cho biết sẽ có 12.700 binh sĩ Nga và Belarus tham gia cuộc tập trận tới, đồng thời nhấn mạnh cuộc tập trận này đơn thuần chỉ mang tính phòng thủ, không nhằm vào bất kỳ nước thứ 3 nào và được tổ chức để giúp Belarus thắt chặt an ninh.
Từ đầu năm tới nay, NATO đã tiến hành 85 cuộc tập trận tại các khu vực giáp giới phía tây với Belarus, huy động khoảng 120.000 quân nhân.
Những người lính Mỹ tham gia cuộc tập trận quân sự ở Yavoriv, quận Lviv, tây Ukraine
Hải quân Ukraine và lực lượng không quân Ukraine tham gia tập trận
Trung tâm huấn luyện chiến đấu ở Ukraine
Huấn luyện sử dụng súng chống tăng
Triển khai đội hình chiến đấu
Các bài tập trên thao trường
Bài tập đột kích căn cứ
Triển khai đạn pháo
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14

NATO tập trận chung với Ukraine, đối trọng cuộc tập trận Nga - Belarus

  • 12/09/2017 17:16
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
ANTD.VN -Ngày 11/9, Ukraine đã bắt đầu các cuộc tập trận chung thường niên mang tên "Đinh ba thần tốc" với Mỹ và một loạt nước thành viên khác của Tổ chức Hiệp ước quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO). 

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC