Truyền hình trực tiếp chương trình "Chung tay vì người nghèo năm 2017"

  • 10/10/2017 17:44
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Với thông điệp "Không để ai bị bỏ lại phía sau", cầu truyền hình trực tiếp “Chung tay vì người nghèo năm 2017” sẽ diễn ra vào tối 15-10 tới đây.

Hướng tới mục tiêu xóa đói giảm nghèo và tôn vinh những tấm lòng nhân ái, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam sẽ tổ chức chương trình cầu truyền hình trực tiếp “Chung tay vì người nghèo năm 2017” từ 20 giờ đến 22 giờ ngày 15-10 tại hai điểm cầu: Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội và Nhà hát Hoà Bình TP Hồ Chí Minh.

Chương trình này được tổ chức hằng năm đã tạo sự lan tỏa trong xã hội, hưởng ứng phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" do Chính phủ phát động, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững.

17 năm qua, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tích cực phối hợp cùng với Chính phủ, các Bộ, ban, ngành, địa phương, thực hiện mục tiêu giảm nghèo thông qua Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” và các chương trình an sinh xã hội.

Các doanh nghiệp, cơ quan đơn vị, các tổ chức quốc tế, người Việt Nam ở nước ngoài đã ủng hộ thông qua Quỹ “Vì người nghèo” 4 cấp hơn 13.400 tỷ đồng và ủng hộ trực tiếp qua chương trình an sinh xã hội ở các địa phương được hơn 36.213 tỷ đồng.

Từ nguồn quỹ nói trên và sự vận động của các tổ chức thành viên, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã phối hợp với chính quyền địa phương, hỗ trợ xây dựng hơn 1 triệu căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, đồng thời hỗ trợ hàng chục triệu lượt hộ nghèo về tư liệu sản xuất, hỗ trợ hàng ngàn công trình dân sinh…

Theo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, hiện nay, trên cả nước vẫn hơn hơn 1,9 hộ nghèo và hơn 1,3 triệu hộ cận nghèo cần được giúp đỡ về nhà ở, giáo dục, dạy nghề, sinh kế nhằm ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo; cả nước có 90 huyện có tỷ lệ nghèo cao; hơn 2 ngàn xã đặc biệt khó khăn, hơn 3 nghìn thôn, bản đặc biệt khó khăn. Trong khi nguồn lực từ ngân sách Nhà nước còn hạn chế, rất cần sự chung tay góp sức của toàn xã hội để chăm lo cho người nghèo.

Chương trình “Chung tay vì người nghèo” được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 – Đài THVN vào lúc 20 giờ ngày 15-10. Chương trình có sự tham dự của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành, các cơ quan Trung ương, lãnh đạo TP. Hà Nội, TP.HCM, các tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam và các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm...

Tại buổi truyền hình trực tiếp, bên cạnh chương trình nghệ thuật sẽ có phóng sự tổng hợp kết quả giúp đỡ người nghèo, cộng đồng nghèo, giới thiệu các mô hình chăm lo cho người nghèo ở các địa phương, giao lưu với các điển hình thoát nghèo và các "Mạnh Thường Quân" ủng hộ người nghèo.

Tin cùng chuyên mục