• Đầu tư mạnh, Truyền hình An Viên lập kỷ lục phát sóng

  Đầu tư mạnh, Truyền hình An Viên lập kỷ lục phát sóng

  ANTĐ - Chưa đầy 2 tuần sau khi được cấp phép tần số thứ tư, Truyền hình An Viên đã đưa vào phát sóng thử nghiệm. Đây được coi là kỉ lục về thời gian lên sóng sau khi được cấp phép so với bất kỳ đơn vị truyền dẫn phát sóng nào trên toàn thế giới.

 • Công bố mẫu biểu trưng số hóa truyền hình

  Công bố mẫu biểu trưng số hóa truyền hình

  ANTĐ - Ngày 13-3, Bộ TT-TT đã công bố Kế hoạch thông tin, tuyên truyền về số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất của Bộ TT-TT giai đoạn 2013 – 2015 và công bố biểu trưng số hóa truyền hình tại Việt Nam. 

 • Hà Nội sẽ đi đầu trong số hóa truyền hình

  Hà Nội sẽ đi đầu trong số hóa truyền hình

  ANTĐ - UBND thành phố Hà Nội cho biết, thành phố sẽ trích từ ngân sách 300 tỷ đồng để thực hiện dự án chuyển đổi công nghệ sản xuất chương trình phát thanh, truyền hình từ công nghệ tương tự (analog) sang công nghệ số. Dự kiến giai đoạn 2015-2020, 100% số hộ gia đình trên toàn thành phố thu được chương trình truyền hình quảng bá thông qua các phương thức truyền dẫn phát sóng số.

 • Vẫn chưa thể xử phạt qua “hộp đen”

  Vẫn chưa thể xử phạt qua “hộp đen”

  ANTĐ - Số liệu từ Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, đến nay, toàn bộ 48.000 ô tô trong diện bắt buộc phải lắp đặt thiết bị GPS đã hoàn thiện. Vào tháng 7 vừa qua, ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia cho rằng, trong tháng 7, các cơ quan chức năng sẽ chỉ nhắc nhở, từ tháng 8-2013 mới bắt đầu xử phạt các lỗi liên quan đến hộp đen. 

 • Ai cũng muốn tivi nhà mình “nét căng”

  Ai cũng muốn tivi nhà mình “nét căng”

  ANTĐ - Lần đầu tiên, một Triển lãm quốc tế phim và công nghệ truyền hình (Telefilm) vừa được tổ chức tại Việt Nam (từ ngày 19 đến 21-6) tại Cung Văn hóa Hữu Nghị, Hà Nội. Đầu thu truyền hình độ phân giải cao HD của VTVcab, với giá ưu đãi 490.000 đồng/đầu thu HD (chỉ áp dụng đến 30-6-2013), đã tạo nên “cơn sốt” tại triển lãm, bởi ai cũng muốn tivi nhà mình xem hình phải thấy “nét căng”.

 • Lưới điện thông minh

  Lưới điện thông minh

  ANTĐ - Đó là lưới điện do mạng máy tính điều khiển có thể phối hợp nhịp nhàng giữa sản xuất và tiêu thụ năng lượng, đảm bảo một nguồn cung cấp điện ổn định đồng thời xử lý tốt những biến động trong cung ứng. Vậy tiềm năng của công nghệ này là gì?

 • Công bố logo mới của Truyền hình Cáp Việt Nam

  Công bố logo mới của Truyền hình Cáp Việt Nam

  ANTĐ - Sáng 7-5, Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam đã chính thức công bố Bộ nhận diện thương hiệu mới là VTVcab (thay cho logo cũ VCTV) đồng thời ra mắt kênh truyền hình mới Giải trí TV. 

 • Truyền hình trả tiền: Cần phá bỏ thế độc quyền

  Truyền hình trả tiền: Cần phá bỏ thế độc quyền

  ANTĐ - Thị trường truyền hình trả tiền (THTT) đang đứng trước cơ hội lớn khi hàng loạt tên tuổi như Viettel, VNPT, FPT đánh tiếng gia nhập. Các chuyên gia kinh tế dự báo, giống như thị trường viễn thông, khi có thêm những đối thủ cạnh tranh, người dùng THTT sẽ được hưởng lợi.

 • Thắng bại trên chiến trường quyết định bởi… điện thoại

  Thắng bại trên chiến trường quyết định bởi… điện thoại

  ANTĐ - Thông qua các hệ thống thông tin vô tuyến 3G, 4G; điện thoại di động thông minh (sau đây gọi tắt là điện thoại thông minh) có thể nhanh chóng kết nối với mạng thông tin quân sự, tiến hành chỉ huy tác chiến, truyền dẫn thông tin tình báo. 

 • Kích lậu truyền hình cáp dễ gây chập điện

  Kích lậu truyền hình cáp dễ gây chập điện

  ANTĐ - Những bộ chia tách tín hiệu truyền hình cáp trái phép giúp các thuê bao có thể trốn phí, tuy nhiên, ẩn họa đằng sau các thiết bị này đối với chủ thuê bao thì còn ít người biết đến. Ông Lê Quý Dương - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng & Phát triển công nghệ Truyền hình Cáp Việt Nam đưa ra cảnh báo.

 • Việt Nam đã sẵn sàng phóng vệ tinh thứ 2

  Việt Nam đã sẵn sàng phóng vệ tinh thứ 2

  ANTĐ - Ngày 16-5 tới đây, vệ tinh VINASAT-2 sẽ được phóng lên quỹ đạo. Đến nay, toàn bộ hệ thống thiết bị tại Đài Điều khiển vệ tinh Quế Dương (Hà Nội) đã hoàn thành lắp đặt và sẵn sàng tiếp nhận việc điều khiển vệ tinh.

 • VTC trình làng truyền hình 3D

  VTC trình làng truyền hình 3D

  ANTĐ - Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC vừa trình làng công nghệ truyền hình 3D-một lĩnh vực mới mẻ lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.