TP. Hồ Chí Minh

Truy xét kẻ dùng súng đi đòi nợ kiểu... Chí Phèo

  • 20/01/2016 08:00
  • 0 bình luận
  • Duy Nhân
  • In bài

ANTĐ - Trương Thái Hiệp (SN 1976, ngụ quận 6, TP.HCM) nghĩ rằng bạn cũ vẫn còn nợ tiền mình nên đã dùng súng uy hiếp, buộc bạn phải trả nợ. 

Công an quận Bình Tân, hiện đang điều tra, truy xét nghi can dùng súng đòi nợ xảy ra tại quán lẩu số 7 (số 81, đường số 7, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân) vào đêm 16/1. Hiện Công an đang truy bắt nghi can gây án là Trương Thái Hiệp như nói trên.
Nạn nhân của vụ việc là ông Nguyễn Hữu P (SN 1971, ngụ quận Bình Tân) là chủ quán lẩu số 7.
Ông P kể rằng, trước đây vợ chồng ông có mượn một khoản tiền của Hiệp nhưng ông khẳng định mình đã trả hết từ rất lâu. Sau đó ông không liên lạc với Hiệp trong thời gian dài, mà nghe nhiều người nói loáng thoáng là Hiệp đi tù vì liên quan đến ma túy.
Mới đây Hiệp bất ngờ liên lạc lại với ông P và hẹn đêm 16/1 sẽ đến quán. Trong đêm 16/1 ông P đi nhậu cùng bạn bè nên quên bén cuộc hẹn. Hiệp đến quán và ngồi chờ tại đây.
Khoảng 23h40 đêm 16/1, vợ ông P, là bà Nguyễn Thị Thùy V (SN 1976, ngụ quận Bình Tân) cùng 1 số nhân viên dọn dẹp quán để nghỉ ngơi thì Hiệp vẫn ngồi chờ. Lúc này ông P về đến nơi.

Quán nhậu của ông P, nơi xảy ra vụ việc

Quán nhậu của ông P, nơi xảy ra vụ việc

Quán nhậu của ông P, nơi xảy ra vụ việc

Sau vài lời hỏi thăm, Hiệp có nhắc lại khoản nợ nần trước kia nhưng ông P khẳng định lại là đã trả đủ, không nợ nần gì cả. Từ đó, 2 bên xảy ra mâu thuẫn và cự cãi.
Ông P quay lưng bỏ đi, Hiệp bất ngờ rút súng từ trong người ra, đập mạnh vào sau đầu ông P làm ông ngã xuống đất. Ông P liền vùng dậy giằng co với Hiệp, cả 2 ôm vật nhau té xuống nền nhà. Bà V xông đến dùng ghế nhựa đánh vào người,  tay Hiệp để giải cứu cho chồng. Khẩu súng từ tay Hiệp văng ra. Ngay lập tức ông P và một nhân viên khống chế Hiệp. Nhưng Hiệp vùng vẫy, thoát được và lấy xe gắn máy chạy khỏi quán. Hiệp bỏ lại hiện trường khẩu súng ngắn nói trên.

Nhận được tin báo, Công an quận Bình Tân đã có mặt hiện trường lấy lời khai và tổ chức khám nghiệm. Tại đây, công an thu giữ một khẩu súng ngắn, trên thân súng có ghi kí hiệu “XA – 8280” cùng 7 viên đạn.

Ông P nhận định, lúc Hiệp đến quán có dấu hiệu phê ma túy. Ông này kể cho biết thêm, lúc giằng co với Hiệp, thì đối tượng này có bóp cò súng nhưng dường như bị kẹt đạn.

Hiện Công an đang truy bắt Hiệp và mở rộng điều tra vụ việc.

Tin cùng chuyên mục