Trượt “Làn sóng xanh” Đàm Vĩnh Hưng lọt vào đề cử “Mai Vàng”

  • 15/12/2012 07:00
  • 0 bình luận
  • Yên Vân
  • In bài
ANTĐ - Từng bị loại khỏi danh sách đề cử “Làn sóng xanh” sau csandal “khóa môi” nhà sư, nhưng Đàm Vĩnh Hưng lại vừa lọt vào đề cử hạng mục ca sĩ hát nhạc nhẹ - Giải Mai Vàng 2012. 

Ngày 12-12, Ban tổ chức giải đã công bố kết quả kiểm phiếu, trong gần 50 nghìn phiếu đề cử hợp lệ có 64 nghệ sĩ, tác phẩm, chương trình của 14 hạng mục được lựa chọn đi tiếp vào vòng bầu chọn của 14 hạng mục tranh giải. Trước những thắc mắc về trường hợp ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Hội đồng tư vấn cho biết, đã từng có đề nghị không đưa ca sĩ này vào vòng bầu chọn vì những tai tiếng trong thời gian qua. Tuy nhiên, đa số ý kiến khác lại cho rằng, sai phạm của Đàm Vĩnh Hưng không đến mức phải loại ra khỏi giải thưởng trong khi những đóng góp của anh cho âm nhạc, từ thiện xã hội trong năm cần được ghi nhận, tôn vinh.

Ban tổ chức Giải Mai Vàng 2012 khẳng định, không lý do gì để loại Đàm Vĩnh Hưng ra khỏi cuộc chơi trong khi công chúng vẫn ủng hộ anh (thể hiện qua số lượng phiếu đề cử cao nhất nhì bảng). Tuy nhiên, với việc đưa Đàm Vĩnh Hưng vào vòng bình chọn, chắc chắn không tránh khỏi “điều tiếng” dư luận về một giải thưởng lâu nay vốn được đánh giá là uy tín và nghiêm túc. Trong danh sách Mai Vàng 2012 còn có nhiều cái tên như Mỹ Tâm, Cẩm Ly, Phi Nhung, Thành Lộc, Trịnh Kim Chi, Bình Minh, Trấn Thành… Vòng bầu chọn sẽ diễn ra từ ngày 15- 12 đến hết 15-1-2013. Lễ trao Giải Mai Vàng 2012 do Báo Người Lao Động cùng Sắc Ngọc Khang tổ chức sẽ diễn ra vào đêm 26-1-2013 tại Nhà hát TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục