Trường học trong khu vực ảnh hưởng vụ cháy Công ty Rạng Đông tăng cường đảm bảo an toàn

  • 30/08/2019 16:03
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 30-8, ông Phạm Gia Hữu, Trưởng phòng GD-ĐT quận Thanh Xuân cho biết, các trường học trong khu vực bị ảnh hưởng đám cháy Công ty Rạng Đông được yêu cầu tăng cường biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh.

“Hiện nay chúng tôi đang chờ thông tin chính thức từ cơ quan chức năng đánh giá về ảnh hưởng của đám cháy Công ty Rạng Đông. Trước khi có thông tin chính thức, Phòng GD-ĐT Thanh Xuân yêu cầu các trường nằm trong khu vực xung quanh đám cháy công ty Rạng Đông phải tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh trong những ngày này” – ông Hữu trao đổi.

Cụ thể, các trường cần chú ý đến an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là trường có bếp ăn bán trú. Yêu cầu kiểm soát nguồn nhập thực phẩm đảm bảo nguồn gốc xuất xứ. Đặc biệt, dụng cụ bếp, đồ chế biến, chứa đựng thực phẩm, phải được vệ sinh đúng quy cách, thức ăn phải được đậy kín...

Ông Hữu cho biết, các trường được khuyến cáo phổ biến học sinh nên đeo khẩu trang khi đến trường. Công tác vệ sinh trường lớp cũng được tăng cường vừa đảm bảo vệ sinh sạch sẽ trước ảnh hưởng của vụ cháy, vừa phục vụ cho lễ khai giảng năm học mới sắp tới.

Trường học quanh khu vực đám cháy Công ty Rạng Đông được yêu cầu tăng cường đảm bảo an toàn trường học

Trường học quanh khu vực đám cháy Công ty Rạng Đông được yêu cầu tăng cường đảm bảo an toàn trường học

Được biết, gần khu vực cháy công ty Rạng Đông có hai trường THCS Khương Đình và trường tiểu học Hạ Đình. Hiện nay, các trường đều chủ động làm sạch trường lớp và chờ khuyến cáo, đánh giá chính thức từ cơ quan chức năng.

Chiều nay, UBND phường Hạ Đình đã rút văn bản nội dung khuyên người dân không sử dụng thực phẩm, nước trong bán kính 1km từ Công ty Rạng Đông vì lý do văn bản này được ban hành không đúng thẩm quyền và nội dung chưa đủ cơ sở

Báo ANTĐ cũng vừa đưa thông tin từ Trung tâm Chống độc – Bệnh viện Bạch Mai. Theo đó, Bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, phụ trách Trung tâm khuyến cáo, liên quan đến vụ cháy tại Công ty Rạng Đông, những người có nguy cơ cao, cần đi kiểm tra sức khỏe là: những người trực tiếp tham gia trong thời điểm xảy ra đám cháy như  công nhân nhà máy, cảnh sát phòng cháy chữa cháy, nhà báo tiếp xúc với đám cháy… Thứ hai là những người sống gần khu vực xảy ra cháy có biểu hiện như đau ngực, nôn, tiêu chảy, hoặc các triệu chứng đáng kể khác.

Những người ở khoảng cách xa vụ cháy, thì nguy cơ thấp hơn. Vì thế, không nhất thiết phải đổ xô đi khám, xét nghiệm gây quá tải bệnh viện và tốn kém cho chính người dân.

Tin cùng chuyên mục