Trường học Hà Nội chủ động lên phương án phòng chống Covid-19

  • 28/01/2021 16:49
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 28-1, sau khi có thông tin về các ca lây nhiễm trong cộng đồng virus SARC-coV-2, một số trường học Hà Nội đã chủ động thông tin cho phụ huynh học sinh về việc tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Trường học Hà Nội chủ động lên phương án phòng chống Covid-19 ảnh 1

Các trường học Hà Nội đang lên nhiều phương án phòng chống dịch cho các hoạt động của học sinh trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới

Ngay trưa 28/1, nhiều trường học ở Hà Nội đã phản ứng nhanh trước thông tin mới về dịch Covid-19 với các ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Thầy giáo Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng trường phổ thông Marie Curie cho biết, nhà trường đã sớm thông tin với phụ huynh về tình hình dịch bệnh, đồng thời đưa ra các phương án chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên đán săp tới.

"Tình hình dịch Covid-19 đang “nóng lên” từng giờ. Mọi người cần theo dõi thông tin chính thống để kịp thời có ứng xử phù hợp trong khi chờ chỉ đạo của UBND TP Hà Nội.

Trước mắt, trường Marie Curie vẫn tiếp tục dạy và học bình thường với tinh thần phòng, chống dịch tích cực - thực hiện 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang và khử khuẩn" - Hiệu trưởng trường này chia sẻ.

Về Lễ hội bánh chưng nhà trường chuẩn bị 3 phương án: 1-Triển khai thực hiện như kế hoạch đã có; 2- Vẫn tổ chức gói và nấu bánh chưng nhưng học sinh THCS, THPT không ở lại qua đêm; 3- Nếu UBND TP có lệnh học sinh tạm dừng đến trường thì Lễ hội bánh chưng sẽ hoãn.

Trường liên cấp AlphaSchool cũng lưu ý tới tất cả phụ huynh về tình hình dịch Covid-19, trong đó nhấn mạnh thời tiết ở thời điểm này cũng đang là điều kiện tốt cho Virus phát triển, các bệnh về hô hấp càng tăng cao. Điển hình là việc trong các ngày gần đây có nhiều trường hợp học sinh trong trường bị ho, sổ mũi, cúm A, viêm họng, viêm amidan…

Do đó, bộ phận Y tế nhà trường đã gửu đến phụ huynh học sinh một số điều cần lưu ý trong tình hình dịch bệnh như sau: Chủ động kiểm tra thân nhiệt cho con trước khi đến trường; Cho các con đeo khẩu trang, quàng khăn, đi tất và mặc đủ ấm khi đi ra khỏi nhà.

Phụ huynh chuẩn bị sẵn khẩu trang dự phòng trong balo của con.

Khi phụ huynh có việc cần đến trường hoặc đón con, cần tuân thủ việc đeo khẩu trang và đo thân nhiệt ở cổng trường; Nếu các con có dấu hiệu sốt, ho, khó thở thì cho con nghỉ học và đến khám tại cơ sở y tế gần nhất.

Thực hiện nghiêm túc “Thông điệp 5K” của Bộ Y tế (Khẩu trang – Khử khuẩn – Không tụ tập – Khai báo Y tế - Khoảng cách). Nếu gia đình không có việc thật cần thiết thì nên hạn chế tập trung đông người (trung tâm thương mại, hội nghị, tiệc tùng,…) và hạn chế di chuyển khỏi nơi đang sống đến các tỉnh/thành phố khác.

Tin cùng chuyên mục