Trưởng đoàn Trần Đức Phấn: "HCV đua thuyền cởi bỏ áp lực cho toàn đoàn"

  • 23/08/2018 16:33
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - "Tấm HCV của đua thuyền chắc chắn đem lại sự tin, hứng khởi cho toàn đoàn và hy vọng kể từ thời điểm này mọi chuyện sẽ diễn ra thuận lợi hơn", Trưởng đoàn thể thao Việt Nam - ông Trần Đức Phấn đánh giá.

Qua bốn ngày thi đấu, khi lần lượt những hy vọng vàng như Hoàng Xuân Vinh, Nguyễn Thị Ánh Viên, Dương Thúy Vi, Thạch Kim Tuấn và mới nhất là trường hợp võ sỹ wushu Bùi Trường Giang thất bại trong chung kết tán thủ hạng 56kg vào sáng nay 23-8, thì tấm HCV của 4 VĐV rowing giành được buổi trưa cùng ngày đã giúp đoàn thể thao Việt Nam giải "cơn khát vàng".

Tuyển đua thuyền bất ngờ "mở hàng" HCV cho đoàn Việt Nam tại ASIAD 2018

Tuyển đua thuyền bất ngờ "mở hàng" HCV cho đoàn Việt Nam tại ASIAD 2018

"Tấm HCV đầu tiên này có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với đoàn thể thao Việt Nam vào thời điểm này", Trưởng đoàn Trần Đức Phấn đánh giá. "Trong suốt những ngày qua, chúng ta đã cảm nhận được sự khắc nghiệt trong thi đấu và những khó khăn mà các tuyển thủ đối diện, rồi cả những thành tích không như kỳ vọng. Tất cả đã tạo thành một áp lực khổng lồ lên đôi vai mỗi tuyển thủ khi họ bước lên sàn đấu và tác động tới kết quả chung cuộc".

Trưởng đoàn thể thao Việt Nam thừa nhận mọi áp lực đã được trút bỏ hoàn toàn sau tấm HCV của rowing. "Tôi hi vọng, thành tích này sẽ giúp cho toàn bộ các VĐV giải tỏa được áp lực, trút bỏ lo lắng trước khi vào cuộc để thi đấu với tâm lý thoải mái nhất. Tấm HCV này chắc chắn đem lại sự tin, hứng khởi cho toàn đoàn và hy vọng kể từ thời điểm này mọi chuyện sẽ diễn ra thuận lợi hơn", ông Phấn nói. 

Đến với ASIAD 2018, đoàn Việt Nam tham dự với số lượng đông kỷ lục: 352 VĐV, đặt mục tiêu giành 3-5 HCV. Sau 4 ngày thi đấu, đoàn mới có HCV đầu tiên của rowing. Tuy nhiên cơ hội hoàn thành chỉ tiêu vẫn rất lớn, khi hai mũi nhọn khác là điền kinh và pencak silat bắt đầu bước vào chung kết các nội dung trong những ngày sắp tới.

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn: "HCV của rowing có ý nghĩa rất quan trọng với đoàn thể thao Việt Nam thời điểm này"

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn: "HCV của rowing có ý nghĩa rất quan trọng với đoàn thể thao Việt Nam thời điểm này"

"Tôi mong muốn các VĐV hãy vào cuộc với tâm lý thoải mái nhất, hãy cố gắng chiến thắng chính mình, vượt qua chính mình trước khi muốn đánh bại được đối thủ. Tôi hi vọng, tinh thần hứng khởi của tấm HCV đầu tiên sẽ đem đến động lực lớn để đoàn Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ giành 3 HCV", Trưởng đoàn Trần Đức Phấn chia sẻ.

Ngay trong chiều nay, Trưởng đoàn Trần Đức Phấn đã từ Jakarta di chuyển tới Palembang để chúc mừng và trao thưởng nóng cho các cô gái vàng của tuyển đua thuyền. Tính tới 16h hôm nay, các VĐV đã nhận được tổng cộng 650 triệu đồng tiền thưởng từ đoàn, nhà tài trợ và Ủy ban Olympic Việt Nam. Con số này chắc chắn sẽ còn tăng khi ASIAD kết thúc.

Tin cùng chuyên mục